Y án 10 năm tù cho hung thủ nhí sát hại bé gái 12 tuổi

Bị cáo Trần Văn Bình vì sợ bại lộ chuyện xấu đã lấy đá đập liên tiếp vào đầu cho đến khi bé gái tử vong tại phiên tòa
Bị cáo Trần Văn Bình vì sợ bại lộ chuyện xấu đã lấy đá đập liên tiếp vào đầu cho đến khi bé gái tử vong tại phiên tòa
Đi chăn bò rồi đòi "yêu" bé gái 12 tuổi nhưng bị từ chối, Bình dùng đá đập vào đầu nạn nhân cho đến chết.

Ngày 17/11, tại Quảng Bình, TAND Tối cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Bình (SN 1999, trú tại thôn 1, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch) và tuyên phạt 10 năm tù với tội "Giết người".

Theo cáo trạng của VKS, vào ngày 9/2/2014, Bình đi chăn bò tại sân bay Khe Gát nằm sát đường mòn Hồ Chí Minh (thuộc thôn 1, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch) thì thấy cháu Lê Thị Quyên (SN 2002, người cùng thôn) đạp xe đi qua đoạn đường vắng nên Bình “nổi máu dê” chặn xe đạp cháu Quyên lại sờ soạng rồi đòi quan hệ tình dục nhưng bị cháu Quyên phản ứng quyết liệt.

Sau một hồi vùng vẫy, cháu Quyên đã thoát thoát khỏi bàn tay “yêu râu xanh” nhưng dọa sẽ mách với người thân chuyện bậy bạ của Bình. Không muốn xấu hổ với bà con lối xóm, Bình vơ vội một hòn đá đánh nhiều lần vào đầu cháu Quyên cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

Tối cùng ngày, khi không thấy cháu Quyên về nhà, gia đình tổ chức tìm kiếm và phát hiện cháu đã chết tại địa điểm trên.

Trước đó, vào ngày 27/8/2014, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo Bình đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, do bị cáo chưa đủ 16 tuổi và qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ thấy Bình là đối tượng thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội vì bị hạn chế về nhận thức và điều khiển hành vi nên hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Văn Bình 10 năm tù giam về tội “Giết người” và buộc gia đình bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 129 triệu đồng.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày hôm nay, Luật sư Diệp Kiến Trúc, người đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà Lê Thị Cúc (mẹ cháu Quyên) cho rằng, mức án về tội “Giết người” mà tòa án cấp sơ thẩm áp dụng đối với bị cáo là quá nhẹ. Bởi, dù bị hạn chế về khả năng nhận thức, hành vi, nhưng bị cáo cũng biết được việc nạn nhân mách mẹ, sẽ bị bại lộ, vì vậy y đã dùng đá để đánh nạn nhân đến tử vong. Hơn nữa, sau khi nạn nhân bị tử vong, bị cáo còn mang xe đạp của nạn nhân giấu dưới cống thoát nước nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Ngoài ra, bản án sơ thẩm đã bỏ lọt tội “Hiếp dâm trẻ em” chưa đạt của bị cáo. Vì mục đích đầu tiên của bị cáo khi đến vị trí của nạn nhân và dùng vũ lực là để giao cấu với nạn nhân. Và chính vì, khi không thực hiện được ý định giao cấu đó của mình, mặt khác sợ bị lộ, nên y đã đánh nạn nhân tử vong.

Sau khi xem xét, HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, gây tâm lý hoang mang lo lắng và phẫn nộ trong dư luận, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Vì vậy, HĐXX đã tuyên bác đơn kháng cáo của Trần Văn Bình và y án 10 năm tù như đã tuyên trước đó.

Theo Hoàng Phúc

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.