Bé lớp 6 bị anh hàng xóm 15 tuổi giết hại

Bé lớp 6 bị anh hàng xóm 15 tuổi giết hại
Thấy cô bé 12 tuổi cùng thôn đi hái rau, Trần Văn Bình (15 tuổi, ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xông đến đòi quan hệ tình dục nhưng bị phản ứng quyết liệt nên đã ra tay sát hại nạn nhân.

Ngày 27/8, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Văn Bình (15 tuổi, ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch) tội Giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Bình, trong quá trình đi chăn bò sáng 9/2, Bình có mang theo một lon bia để uống. Chiều cùng ngày, thấy Phương (12 tuổi, người cùng thôn) đạp xe đến khu vực chăn bò của Bình để hái rau má, gã trai mới lớn xông đến đòi quan hệ tình dục.

Bị nạn nhân phản ứng quyết liệt và doạ sẽ về mách mẹ, Bình lấy hòn đá gần đó đánh vào đầu khiến bé gái bất tỉnh. Sợ Phương tỉnh lại, hung thủ bồi thêm nhiều nhát vào đầu rồi mang xe đạp của nạn nhân giấu dưới cống thoát nước. Kẻ giết người ung dung lùa bò về nhà ngay sau đó.

Tối 9/2, xác bé gái xấu số được người thân tìm thấy.

Tại phiên tòa, Bình đã thừa nhận hành vi giết Phương đúng như lời khai tại cơ quan điều tra. Trong phần luận tội, VKSND tỉnh Quảng Bình đề nghị bị cáo mức án 12 năm tù.

Tuy nhiên, căn cứ các tình tiết tăng nặng (cố tình giết chết Phương) và giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, chưa thực hiện hành vi hiếp dâm và đang bị bệnh (Bình đang được hưởng chế độ trợ cấp xã hội dành cho người tâm thần), HĐXX đã tuyên bị cáo 15 tuổi thấp hơn 2 năm so với lời đề nghị của cơ quan công tố.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Văn Được

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.

Có thể bạn quan tâm