Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016

Bi Rain: Đắt xắt ra miếng

Bi Rain trình diễn cùng 30 thí sinh.
Bi Rain trình diễn cùng 30 thí sinh.
TP - Hiệu ứng sân khấu nâng và vòng tròn led hạ xuống đã dùng cho Ngọc ngà Việt Nam cũng được áp dụng cho Bi Rain. Anh chưa xuất hiện, sân khấu đã rung ầm ầm (do hiệu ứng đặc biệt của âm thanh ánh sáng).

CƠN MƯA TỚI

Nhà thi đấu Phú Thọ tối 28/8. Bi Rain được nâng lên cùng lúc với màn mưa đổ xuống từ hai bên sân khấu. Làn mưa nhỏ và mịn gồm tới mấy lớp lập tức trở thành một loại màn hình 3D trên đó chiếu hình ảnh của những tia lazer, chớp nháy, phối hợp với lửa ở màn hình chính phía sau và tiếng sấm. Nói chung cũng khó mà nghĩ ra cách xuất hiện nào hoành tráng hơn thế cho một nghệ sĩ trong điều kiện Việt Nam. Để mưa rơi xuống mà không bị ngập, BTC đã phải gỡ một phần nền ở hai bên sân khấu. Sau khi Bi hát xong bài bài It’s raining (Cơn mưa tới), sàn sân khấu lại được lắp vào nguyên trạng.

Trong phần giao lưu với MC, Bi dành những lời tốt đẹp về ẩm thực Việt Nam, sự nồng hậu mến khách của con người Việt Nam và tất nhiên nhan sắc không thể trộn lẫn của các cô gái Việt Nam. Anh bất ngờ được hỏi về tà áo dài và liền sau đó được BTC tặng cả một đôi áo.

Nếu ai đó cho rằng, Bi chỉ mạnh về vũ đạo thì hơi nhầm. Giọng anh căng đầy, mạnh mẽ với âm sắc khàn khàn rất nam tính. Vũ đạo của Bi đã đạt tới mức nhảy mà như không nhảy, khiến anh vẫn tập trung đầy đủ sức lực cho giọng hát. Tất nhiên, những bài hát của Bi đều có nhạc nền hoành tráng, với các bè hát đệm đầy đặn. Phần hát mà Bi thêm vào không đáng kể về thời lượng. Nói cách khác là anh không phải hát nhiều.

30 sexy có thể coi là bài hát thể hiện đầy đủ phong độ của Bi Rain cả về hát và nhảy. LA song chủ yếu khuấy động không khí bằng nét nhạc mạnh mẽ, sôi động, đầy chất Mỹ. Nếu Bi Rain “năn nỉ” BTC để được hát 30 sexy thì ngược lại không dễ gì thuyết phục anh hát My girl -  bài rất êm ái trữ tình, có thể nói đối lập với phong cách hiếu động của anh. Tựu trung, những gì Bi thể hiện tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam chứng tỏ anh chưa cần khoe thân đã đủ nóng.

Được giọng hát Bi Rain dìu bước, 30 người đẹp trở lại sân khấu trong trang phục dạ hội. Đây có lẽ là giây phút thư thả, thoải mái nhất của các cô gái sau gần 3 tuần lăn lộn với cuộc thi, trước khi các giải thưởng chung cuộc được công bố.

CHUYÊN NGHIỆP CHỨ KHÔNG CHẢNH

Một số khán giả (chủ yếu là tình nguyện viên) khá mong chờ diện kiến Bi Rain ngay từ đêm tổng duyệt 27/8. Ai dè trước khi chàng xuất hiện, một “mệnh lệnh” được ban ra yêu cầu tất cả những ai không có phận sự gì lúc đó phải rời khỏi hiện trường. Kết quả là những người không được xem Bi Rain tập hát tạo thành một hàng khá rào chen chúc dẫn đường cho chàng vào sân khấu. Âu cũng là một cách giữ gìn hình ảnh.

Về khách sạn xong, Bi đi ăn món chả giò cua bể tại một nhà hàng khá dân dã, và đến sân khấu tổng duyệt khoảng 22h30. Vẫn trang phục như ở sân bay, quần da đen, áo khoác jean đính nhiều huy hiệu ở ngực, mũ lưỡi trai đen, kính đen. Khác cái là trên sân khấu, Bi bỏ khẩu trang đen ra. Nhưng một vũ nữ minh họa cho anh thì vẫn đeo khẩu trang (cũng màu đen) khi duyệt.

Bi Rain trình diễn khá nhiệt tình khi tổng duyệt tuy nhiên đang hát My girl cho các người đẹp trình diễn, anh ngừng giữa chừng và kết thúc phần tổng duyệt. Cat-xê cho Bi không được tiết lộ. Chỉ biết sau khi giảm 50% riêng cho Hoa hậu Việt Nam, nó vẫn đắt hơn một số sao trong khu vực. Nhưng có thể nói những gì anh thể hiện (trên sân khấu) đã không làm khán giả thất vọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm