Bí quyết sống khỏe nhờ điều chỉnh chế độ ăn - ngủ nghỉ - tập luyện

Bí quyết sống khỏe nhờ điều chỉnh chế độ ăn - ngủ nghỉ - tập luyện
TPO - Một chế độ ăn cân bằng và lành mạnh sẽ tăng cường năng lượng cho cơ thể, thúc đẩy miễn dịch giúp bạn tránh ngăn ngừa nguy cơ mắc một số loại bệnh nguy hiểm. Bạn cần học cách loại bỏ các loại thức ăn không lành mạnh ra khỏi chế độ ăn với những lời khuyên dưới đây: 

Không để bị đói
Nếu bạn ăn uống đầy đủ các bữa trong ngày, kế hoạch tuân thủ chế độ ăn lành mạnh sẽ dễ dàng được thực hiện. Khi bị đói, bạn sẽ không ngần ngại ăn để thỏa mãn nhu cầu này và không có gì tệ hơn khi đi mua thực phẩm với cái bụng rỗng.

Đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe
Để tránh bị đói, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng những món ăn vặt tốt cho sức khỏe trong tầm tay. Cách này giúp bạn chủ động tránh xa những đồ ăn không lành mạnh và hạn chế cơn đói trong suốt một ngày dài. 

Không tích trữ thực phẩm không tốt cho sức khỏe tại nhà
Cách đơn giản nhất để hạn chế tiêu thụ đồ ăn không tốt cho sức khỏe là không tích trữ chúng tại nhà hay văn phòng làm việc. Lên kế hoạch là chìa khóa cho việc ăn uống khoa học. Hãy sáng suốt lựa chọn những thực phẩm dinh dưỡng cho cơ thể và thẳng tay vứt những món đồ nhiều calo hay nhiều đường vào thùng rác. 

Đi ngủ đúng giờ
Hầu hết mọi người đều cảm thấy đói vào ban đêm nhưng thực ra, đó là cảm giác buồn chán. Đừng để cảm giác này đánh lừa bạn. Hãy đi ngủ sớm và đúng giờ để có một sức khỏe tốt và thân hình thon thả thay vì lựa chọn những món ăn không lành mạnh. 

Uống đủ nước
Bạn thường nhầm lẫn giữa cảm giác đói với khát nước, vì vậy, để tránh việc ăn khi không thực đói, bạn cần uống đủ nước mỗi ngày. Uống từ 8 – 10 cốc nước hàng ngày sẽ giúp bạn hạn chế ăn vặt suốt ngày. 

Tập luyện
Nếu bạn tập luyện thường xuyên và đều đặn, việc ăn uống khoa học sẽ trở thành thói quen tự nhiên. Chắc chắn bạn sẽ cân nhắc thận trọng hơn trước khi ăn. Salad hay các món ăn lành mạnh sẽ trở thành ưu tiên trong chế độ ăn của bạn bởi không ai muốn công sức tập luyện của mình bị uổng phí. Bạn sẽ nhận thấy không thể vừa ăn uống thỏa sức vừa có một thân hình thon gọn và khỏe mạnh được. Hãy bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh ngay hôm nay. Bạn nên nhớ chỉ cần đạt mốc 30 ngày thì nó sẽ trở thành thói quen mới.

MỚI - NÓNG