Bị phạt 25 tỷ đồng vì phạm luật, ‘Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh’ công khai xin lỗi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh” Cảnh Điềm đã “đăng đàn” xin lỗi và khẳng định đã nộp phạt đầy đủ khoản tiền 25 tỷ đồng do vi phạm luật quảng cáo.

Ngày 28/5, báo chí Trung Quốc đồng loạt đưa tin về vụ Cảnh Điềm bị phạt hành chính vì vi phạm luật quảng cáo.

Theo đó, Cục giám sát thị trường thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nữ diễn viên Cảnh Điềm vì tham gia hoạt động quảng cáo bất hợp pháp. Tổng số tiền mà Cảnh Điềm phải nộp là 7,2212 triệu nhân dân tệ (25 tỷ đồng), bao gồm khoản thu nhập bất hợp pháp và 4,6422 triệu nhân dân tệ tiền phạt (16 tỷ đồng).

Bị phạt 25 tỷ đồng vì phạm luật, ‘Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh’ công khai xin lỗi ảnh 1

Cảnh Điềm bị phạt 25 tỷ đồng vì vi phạm luật quảng cáo.

Thông tin trên trang web của Cục giám sát thị trường thành phố Quảng Châu cho hay, vào cuối năm 2021, nhà chức trách nghi ngờ “Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh” vi phạm các quy định của Luật quảng cáo khi ký hợp đồng làm người đại diện cho một công ty công nghệ y tế ở Quảng Châu.

Qua điều tra, Cảnh Điềm được mời quảng cáo cho sản phẩm “trái cây và rau” do công ty nói trên sản xuất, được cho là có tác dụng ngăn hấp thụ đường và chất béo. Tuy nhiên, trên thực tế, mặt hàng trên chưa có bất kỳ sự chứng thực nào về công dụng nêu trên.

Ngay sau khi quyết định xử phạt được công bố, Cảnh Điềm đã đăng thư xin lỗi lên tài khoản mạng xã hội. Trong đó, mỹ nhân “Tư Đằng” khẳng định chấp nhận hình phạt từ cơ quan giám sát thị trường và đã nộp phạt đầy đủ. Cảnh Điềm cũng cam kết sẽ cẩn trọng hơn để không bao giờ phạm phải sai lầm tương tự trong tương lai.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ xác thực trong quá trình ký kết hợp đồng và đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến người tiêu dùng tin tưởng vào các sản phẩm. Là một người hoạt động nghệ thuật, tôi nhận thức sâu sắc những thiếu sót trong công việc của mình. Tôi hoàn toàn chấp nhận quyết định xử phạt của cục giám sát thị trường và đã nộp phạt ngay sau đó. Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục giữ vững nguyên tắc có trách nhiệm cao với đông đảo người tiêu dùng, không bao giờ quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm nào như vậy trong tương lai, đồng thời kiên quyết ngăn chặn sự cố như vậy tái diễn”, trích thư xin lỗi của Cảnh Điềm.

Bị phạt 25 tỷ đồng vì phạm luật, ‘Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh’ công khai xin lỗi ảnh 2

Cảnh Điềm xin lỗi và khẳng định đã nộp phạt.

Cảnh Điềm (SN 1988) là nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc. Cô xuất thân Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, bắt đầu gia nhập C-biz vào năm 2006.

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, kiêu sa, được ca ngợi là “Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh”, Cảnh Điềm có nhiều cơ hội trong sự nghiệp, được góp mặt trong các dự án lớn ở cả Trung Quốc và Hollywood như Cô chủ xinh đẹp của tôi, Chiến quốc, Thân phận đặc biệt, Câu chuyện cảnh sát 2013, Sóng gió ở Macau, Tử chiến Trường Thành, Kong: Skull Island... Tuy nhiên, hầu hết những bộ phim có sự góp mặt của cô nếu không thành “bom xịt” thì vai trò của nữ diễn viên rất mờ nhạt. Cô bị gắn với nhiều biệt danh như “thuốc độc phòng vé”, “bình hoa di động”.

Mãi đến đầu năm 2021, Cảnh Điềm mới giành được hảo cảm từ công chúng nhờ hóa thân thành công vào vai yêu nữ xinh đẹp trong bộ phim truyền hình “Tư Đằng”.

Cảnh Điềm hiện đang quay bộ phim “Lạc du nguyên”, hợp tác cùng Hứa Khải.

Theo Zaobao, Sina
MỚI - NÓNG