Bị hỏng xe giữa đêm mưa, vợ chồng trẻ mừng phát khóc vì được tặng xe mới

0:00 / 0:00
0:00
Hai gia đình bị hỏng xe giữa đường, được nhóm thiện nguyện giúp đỡ
Hai gia đình bị hỏng xe giữa đường, được nhóm thiện nguyện giúp đỡ
TPO - Trong đêm mưa tầm tã, đôi vợ chồng trẻ đi từ Tây Ninh về quê bị hỏng xe máy tại Đắk Nông. Rất may, các thành viên nhóm thiện nguyện Đắk R’lấp 24H đã có mặt kịp thời.

Sáng 1/8, anh Nguyễn Hải Bắc - thành viên nhóm Đắk R’lấp 24H đã dùng ôtô cá nhân đưa Y Wan Tơ Bdap (21 tuổi) và H’Bin Ktul (18 tuổi) ra thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp) mua xe máy cũ với giá 3,5 triệu đồng (đã được người chủ giảm một nửa) để tặng cho hai vợ chồng trẻ tiếp tục về quê.

Trước đó, đêm 31/7, đôi vợ chồng trên đi từ Tây Ninh về, đến địa phận Đắk Nông gặp mưa to, xe máy hỏng giữa đường. Người mẹ ở Đắk Lắk đã nhắn tin “cầu cứu” lên nhóm Đắk R’lấp 24H. Lập tức nhóm thiện nguyện đã xác minh vợ chồng trẻ gặp sự cố ở địa bàn xã Đắk Ru (huyện Đắk R’lấp) nên liên hệ người dân gần đó bố trí chỗ ngủ an toàn.

Được biết, Y Wan và H’Bin trú tại huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), làm công nhân ở Tây Ninh đang trên đường về quê tránh dịch COVID-19. Anh Bắc cũng nhờ bạn mang xe máy của đôi vợ chồng trẻ đi sửa, khi hết dịch sẽ tìm cách gửi về.

Bị hỏng xe giữa đêm mưa, vợ chồng trẻ mừng phát khóc vì được tặng xe mới ảnh 1

Y Wan và H’Bin được tặng xe máy mới để về quê

Trên đường đi đón 2 vợ chồng Y Wan và H’Bin, anh Bắc gặp 3 mẹ con đang đi về quê bị hỏng xe dọc đường. Anh đã chở gia đình này lên khu vực thị trấn lo cho họ ăn uống và đợi người nhà đến hỗ trợ.

Được biết, từ đầu đợt dịch COVID-19 thứ 4 đến nay, anh Bắc và các thành viên trong nhóm đã kết nối nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 10 trường hợp gặp khó khăn (đi bộ, đi xe đạp…) trên đường về quê tránh dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo
Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?
TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.

Có thể bạn quan tâm