Bị đánh gục trong 30 giây, đại sư Thái cực quyền vẫn kiếm bộn tiền

TPO - Nghịch lý đã xảy ra trong trận đấu giữa đại sư Thái cực quyền Mã Bảo Quốc và võ sĩ MMA nghiệp dư Vương Khánh Dân.

Trong trận đấu tại Sơn Đông mới đây, đại sư Thái cực quyền 69 tuổi, Mã Bảo Quốc hoàn toàn bất lực trước khả năng thực chiến của võ sĩ MMA Vương Khánh Dân. Cho dù tự xưng là bậc thầy võ học cổ truyền Trung Quốc, nhưng Mã Bảo Quốc không thể ra đòn hay chống đỡ các cú đấm trực diện của đối thủ.

Kết quả, Mã Bảo Quốc đã vị Vương Khánh Dân đấm gục chỉ sau 30 giây. Đại sư Thái cực quyền liên tiếp trúng đòn, và đến lần gục ngã thứ 3, ông đã không thể tiếp tục đứng dậy thi đấu.

Thất bại của Mã Bảo Quốc khiến võ thuật cổ truyền Trung Quốc một lần nữa bị bêu rếu thiếu khả năng thực chiến. Đại sư này sau đó đã gây sốc khi tuyên bố ông nhường chiến thắng cho Vương Khánh Dân vì sợ làm đối thủ bị đau.

Bên cạnh sự lố bịch mà Mã Bảo Quốc thể hiện, trận đấu nói trên còn có một nghịch lý khác khi kẻ bại trận được nhận bộn tiền còn kẻ chiến thắng thậm chí… mất tiền để tham gia thi đấu. Thông tin này vừa được tờ South China Morning Post xác nhận.

Vương Khánh Dân cho biết anh đã phải nộp lệ phí 660 nhân dân tệ (hơn 2,1 triệu đồng) nhưng không được thưởng đồng nào sau khi chiến thắng vượt trội. Ngược lại, Mã Bảo Quốc cầm về 200 nghìn nhân dân tệ (tương đương 650 triệu đồng). Được biết, ban tổ chức trận đấu đã thu vé 5 nhân dân tệ với những ai muốn xem trực tiếp trận đấu này.

Ngoài ra, Vương Khánh Dân thừa nhận anh có phần lo sợ trước trận đấu với Mã Bảo Quốc vì danh tiếng của đối thủ. Đây chính là lý do khiến võ sĩ 49 tuổi này chiến đấu hết sức mình và hạ Mã Bảo Quốc chóng vánh.

MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm