Bị cổ động viên HAGL phản ứng, Sài Gòn FC phủ nhận chơi xấu

Sài Gòn FC giành được 1 điểm quý giá trên sân Pleiku trước HAGL. Ảnh: Hữu Phạm
Sài Gòn FC giành được 1 điểm quý giá trên sân Pleiku trước HAGL. Ảnh: Hữu Phạm
TPO - Ông Phùng Thanh Phương cho rằng cầu thủ Sài Gòn FC bị chấn thương thực sự trong các tình huống nằm sân ở trận đấu với HAGL chiều 18/9.

Trận đấu thuộc vòng 5 giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020, diễn ra lúc 17h hôm nay trên sân vận động Pleiku. HAGL có bàn mở tỷ số sau pha dứt điểm của Walsh ở phút 12. Tuy nhiên bước sang hiệp 2, Geovane tận dụng sự sơ hở của hàng phòng thủ đội chủ nhà, ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho Sài Gòn FC. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Hiệp 2 trận đấu diễn ra trong sự la ó khá nhiều của các CĐV đội chủ nhà khi cầu thủ Sài Gòn FC liên tục nằm sân sau các tình huống va chạm, tranh chấp bóng. Đỉnh điểm ở phút 82, CĐV HAGL đã la ó, ném cả túi nước xuống khu vực kỹ thuật đội khách. CĐV cho rằng đội bóng của Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành chơi không đẹp.

Phát biểu tại cuộc họp báo, trợ lý Phùng Thanh Phương cho biết: “Tôi nghĩ vấn đề không phải câu giờ mà cầu thủ chúng tôi bị chấn thương. Trong số đó 1 Thanh Thuận có thể sẽ nghỉ trận tới. Khán giả thì tôi nghĩ rằng họ luôn ủng hộ đội nhà nên chúng tôi cũng đồng cảm với điều đó”.

Đề cập tới trận đấu, ông Phùng Thanh Phương cho biết Sài Gòn FC đã cố gắng triển khai các tình huống bóng ra hai biên. “Chúng tôi đã nghiên cứu HAGL và thấy họ tấn công biên mạnh, nhưng đó cũng là điểm yếu của họ. Vì vậy chúng tôi đã tập trung vào các tình huống ở biên. Tôi hài lòng với 1 điểm hôm nay cũng như tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Dù vắng đội trưởng Quốc Long là người truyền lửa cho đồng đội nhưng hôm nay các cầu thủ của chúng tôi vẫn thi đấu rất quyết tâm”-trợ lý Phùng Thanh Phương cho biết.

“Tôi cho rằng sự thay đổi của HAGL là các cầu thủ của họ đã chấp nhận phạm lỗi ở các khu vực họ có thể bị bất lợi”-ông Phùng Thanh Phương nói.

Bị cổ động viên HAGL phản ứng, Sài Gòn FC phủ nhận chơi xấu ảnh 1 Hiệp 2 trận đấu diễn ra trong sự la ó khá nhiều của các CĐV đội chủ nhà khi cầu thủ Sài Gòn FC liên tục nằm sân sau các tình huống va chạm, tranh chấp bóng. Ảnh: Hữu Phạm
Bị cổ động viên HAGL phản ứng, Sài Gòn FC phủ nhận chơi xấu ảnh 2
Trong khi đó, HLV Lee Ta Hoon của HAGL tỏ ra tiếc khi chỉ được 1 điểm. “Chúng tôi ghi bàn trước nhưng sau đó bị gỡ hoà nên cũng cảm thấy đáng tiếc. Tuy nhiên, tôi cũng cảm ơn các cầu thủ khi họ đã nỗ lực hết mình”-ông Lee Ta Hoon nói. Về các tình huống nằm sân của cầu thủ Sài Gòn FC, ông Lee Ta Hoon cho biết: “Tôi nghĩ rằng các cầu thủ Việt Nam nên chuyên nghiệp hơn. Các CĐV chắc chắn không muốn trận đấu bị gián đoạn như vậy. Nhưng tôi nghĩ rằng các cầu thủ Sài Gòn FC đau thật”.

Theo HLV Lee Ta Hoon, kế hoạch của HAGL là phải giành được 10 điểm sau 5 trận nhưng chỉ được 8. “Khi đá với Nam Định và Hà Nội, chúng tôi có nhiều cầu thủ bị chấn thương nên đã phải thay đổi đội hình, không như đá tập ở nhà. Các cầu thủ vì vậy chưa thích nghi được. Hiện nay chúng tôi đã có đủ đội hình và đá được theo cách chúng tôi chuẩn bị”-HLV Lee Ta Hoon cho biết.

Cũng theo ông Lee Ta Hoon, phía trước HAGL còn 5 trận sân khách. Ông và BHL sẽ động viên để các cầu thủ có thể thi đấu với khả năng tốt nhất.

MỚI - NÓNG