Tin hot BĐS tuần qua:

Bì bõm trong đô thị triệu đô, đất ven đô trầm lắng sau 'sốt' nóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bì bõm trong đô thị triệu đô; Đất ven đô Hà Nội trầm lắng sau 'sốt' nóng; Thu thuế chuyển nhượng BĐS tăng hàng nghìn tỷ sau 'siết' bán nhà hai giá; Mua nhà 4 năm, dân chung cư vẫn sống 'chui' vì chưa được nghiệm thu;.. là những thông tin về thị trường đáng chú ý tuần qua.

Đất ven đô Hà Nội trầm lắng sau 'sốt' nóng

Bì bõm trong đô thị triệu đô, đất ven đô trầm lắng sau 'sốt' nóng ảnh 1
Thị trường bất động sản nhiều nơi ở ven đô Hà Nội rơi vào trầm lắng sau "sốt" nóng.

Giá nhà đất nhiều khu vực vùng ven Hà Nội như Mê Linh, Đông Anh, Hoài Đức, Thạch Thất; Ba Vì... có dấu hiệu chững lại sau cơn "sốt" nóng thị trường nhiều khu vực rơi vào trầm lắng, những khu đất trước đó “cò đất” kéo về tạo sóng, đẩy giá giờ không một bóng người, để hoang hóa cho cỏ mọc. Trong khi hàng nghìn tỷ đồng của nhà đầu tư bị “chôn vùi” trong đất. (Xem chi tiết)

Bì bõm trong đô thị triệu đô

Bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua vài chục mét đất ở Khu đô thị Vựng Ðâng, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), nhưng hàng trăm hộ dân ở đây luôn sống trong cảnh xắn quần lội nước, có xe không dám dùng, nửa đêm ngồi canh ngập lụt...

Bì bõm trong đô thị triệu đô, đất ven đô trầm lắng sau 'sốt' nóng ảnh 2

Triều cường dâng cao, trẻ em mang phao bơi trên phố Vựng Ðâng

Lý giải về tình trạng các khu phố trên ngày càng ngập nặng trong triều cường, Ông Nguyễn Đức Ba - Giám đốc Chi nhánh Cty CP Xây dựng công trình 507 tại Quảng Ninh - cho biết, một trong những nguyên nhân chính có thể do sự lún sụt cốt nền. “Dự án khu đô thị này được xây dựng cách đây 20 năm. Ngày đó Cty đã đổ nền khá cao, tuy nhiên vì là khu lấn biển, địa chất yếu nên có tình trạng sụt lún” - ông Ba nói. (Xem chi tiết)

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè'

Thị trường bất động sản đang bắt đầu bước vào thời kì “hạ nhiệt” khi khắp nơi xuất hiện biển rao bán nhà, đất với mức giá cắt lỗ, còn môi giới nhà đất thì vào kỳ "nghỉ hè".

Bì bõm trong đô thị triệu đô, đất ven đô trầm lắng sau 'sốt' nóng ảnh 3

Biển rao bán nhà, đất với mức giá “cắt lỗ” xuất hiện ở nhiều nơi.

"Mấy hôm nay, tôi chỉ ra văn phòng cho có, chứ biết là ra cũng chẳng có khách như dạo tháng 5 đổ lại, họa hoằn có vài nhà đầu tư có nhu cầu thật đến nhờ đưa đi xem, nhưng họ tính toán giá kĩ lắm, chả trông chờ nhiều. Chắc là môi giới nhà đất đang vào kỳ nghỉ hè", anh K môi giới đất khu vực gần Big C Bắc Giang nói. (Xem chi tiết)

Mua nhà 4 năm, dân chung cư vẫn sống 'chui' vì chưa được nghiệm thu

Hàng chục cư dân đang sinh sống tại chung cư Mỹ Sơn 62 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) tập trung xuống đường băng rôn kêu cứu về những bất cập, tồn tại của tòa nhà.

Bì bõm trong đô thị triệu đô, đất ven đô trầm lắng sau 'sốt' nóng ảnh 4

Dự án chung cư Mỹ Sơn 62 Nguyễn Huy Tưởng trong quá trình xây dựng thi công sai phép tùm lum.

Đặc biệt là việc người dân vào ở suốt 4 năm qua nhưng đến nay tòa nhà vẫn chưa nghiệm thu PCCC, nghiệm thu công trình để đưa vào sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. (Xem chi tiết)

Thị trường bất động sản thiết lập kỷ lục giá mới, nhà ở giá rẻ biến mất

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa đưa ra một số cảnh báo liên quan đến việc giảm tốc, ít thanh khoản của thị trường.

Bì bõm trong đô thị triệu đô, đất ven đô trầm lắng sau 'sốt' nóng ảnh 5

Thị trường bất động sản đã thiết lập kỷ lục giá mới, trong khi nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ biến mất.

Theo HoREA, tình trạng lệch pha cung - cầu, thiếu hụt nguồn cung dự án dẫn đến thiếu hụt nguồn cung nhà ở đang diễn ra phổ biến. Đồng thời, thị trường cũng đang có sự lệch pha giữa các phân khúc. Cụ thể, phân khúc nhà ở cao cấp thừa thãi còn phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ dưới 2 tỷ đồng/căn lại vắng bóng. (Xem chi tiết)

Thu thuế chuyển nhượng BĐS tăng hàng nghìn tỷ sau 'siết' bán nhà hai giá

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý, kết quả thu thuế từ hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh.

Bì bõm trong đô thị triệu đô, đất ven đô trầm lắng sau 'sốt' nóng ảnh 6
Sau 'siết' bán nhà hai giá, thu thuế từ chuyển nhượng bất động tăng mạnh.

Theo đó, tính chung trong cả nước, năm 2021, số thu thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản đạt 21 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 4,9 nghìn tỷ đồng (tăng 30%) so với năm 2020. Sang năm 2022, chỉ trong 5 tháng đầu năm, kết quả thu thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản đạt 16 nghìn tỷ đồng, tăng 68,6% so cùng kỳ năm 2021. (Xem chi tiết)

Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu

Dự án chung cư Tecco Diamond Thanh trì (Hà Nội) do Công ty Cổ phần Tổng công ty Tecco Hà Nội làm chủ đầu tư dù chưa được nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng nhưng chủ đầu tư đã “đánh liều” bàn giao căn hộ cho hàng chục khách hàng về làm nội thất và vào ở, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Bì bõm trong đô thị triệu đô, đất ven đô trầm lắng sau 'sốt' nóng ảnh 7

Dự án Tecco Diamond Thanh Trì chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở.

Trao đổi với PV, đại diện Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Thanh Trì cho biết, dự án Tecco Diamond hôm 29/6 mới được chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) nghiệm thu đưa vào sử dụng. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Nhạc sĩ Y Vũ và những lần vất vả đính chính sự thật
Nhạc sĩ Y Vũ và những lần vất vả đính chính sự thật
TPO - Nhạc sĩ Y Vũ may mắn khi có được người anh trai là nhạc sĩ Y Vân rất nổi tiếng trong sáng tác âm nhạc. Vì thế ngay từ nhỏ Y Vũ đã được anh dìu dắt, đưa ông đến với con đường sáng tác. Do anh em cùng là nhạc sĩ nổi tiếng nên nhiều người đã bị nhầm lẫn khi giới thiệu.