Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè'

TPO - Thị trường bất động sản đang bắt đầu bước vào thời kì “hạ nhiệt” khi khắp nơi xuất hiện biển rao bán nhà, đất với mức giá cắt lỗ, còn môi giới nhà đất thì vào kỳ "nghỉ hè".
Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 1

Thị trường bất động sản đang bắt đầu bước vào thời kì “hạ nhiệt” khi khắp nơi xuất hiện biển rao bán nhà, đất với mức giá “cắt lỗ”.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 2

Tại Khu đô thị Vân Canh (Hoài Đức, Hà Nội), hai dãy shophouse, nhà liền kề xây thô bỏ hoang lâu năm xuất hiện la liệt biển bán nhà gấp.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 3

Theo khảo sát, mức giá của các căn liền kề, biệt thự tại Khu đô thị Vân Canh hiện rơi vào khoảng 85 – 110 triệu đồng/m2. Một số môi giới cho biết, nhiều chủ nhà tại đây đã chấp nhận giảm từ 3 – 5 triệu đồng/m2 với hi vọng nhanh chóng chuyển nhượng được các bất động sản ở khu vực này.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 4
Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 5

“Độ dịch COVID -19 năm 2021, tôi đã rao bán nhà với mức giá “cắt lỗ” nhẹ nhưng ít người hỏi thăm lắm. Bây giờ nản quá rồi, tôi chấp nhận cắt lỗ sâu hơn, chấp nhận mất hoàn toàn tiền làm nội thất gần 300 triệu đồng, chịu mọi chi phí làm thủ tục sang nhượng, nhưng vẫn chưa thấy ai hỏi”, một người có nhà tại Khu đô thị Vân Canh cho biết.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 6

Tại Khu biệt thự Vườn Cam (Hoài Đức, Hà Nội), trước tháng 5/2022, nhiều căn biệt thự liền kề có giá trên 80 triệu đồng/m2, nay giảm xuống mức 72 - 75 triệu đồng/m2.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 7

Khu đô thị Hoa Phượng (Hoài Đức) bỏ hoang lâu năm gần đây cũng rậm rịch rao bán nhiều hơn, với mức giá giảm khoảng 5 - 7 triệu đồng/m2 với các căn biệt thự thô, đã xuống cấp. Theo tìm hiểu, giá biệt thự ở khu vực này hiện rơi vào khoảng 70 - 85 triệu đồng/m2, tùy vị trí, lô góc.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 8

Đối với nhiều căn biệt thự xây thô tại Khu đô thị Phúc Ninh (TP Bắc Ninh), mức giá đang rơi vào khoảng 55 - 62 triệu đồng/m2. Hồi đầu năm, giá rao bán tại đây ở mức 63 - 65 triệu đồng/m2, tùy vị trí.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 9

Nhiều chủ biệt thự ở Khu đô thị Hoàn Sơn (Tiên Sơn, Bắc Ninh) đã rao bán cắt lỗ biệt thự của mình nhiều năm, nhưng ít người lui tới hỏi thăm. Do đó, không ít người chuyển hướng cho thuê biệt thự.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 10
Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 11

Shophouse ở TP Bắc Giang đìu hiu, không người thuê dù vị trí đắc địa và độ quan tâm của thị trường cho thuê đang tăng mạnh.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 12
Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 13

Đất nền ở khu vực chân cầu Mỹ Độ (Bắc Giang), nơi từng là "cơn sốt" đối với các nhà đầu tư nay đã vắng bóng người, biển rao bán đất và bán "cắt lỗ" xuất hiện nhiều nơi.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 14

Đất nền gần Khu đô thị Bách Việt (TP Bắc Giang) - nơi được coi là khu đô thị kiểu mẫu của tỉnh này cũng rơi vào tình trạng đìu hiu, vắng bóng nhà đầu tư đến xem.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 15
Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 16

Môi giới nhà, đất tại Bắc Giang bày tỏ sự chán chường với thị trường hiện tại. "Mấy hôm nay, tôi chỉ ra văn phòng cho có, chứ biết là ra cũng chẳng có khách như dạo tháng 5 đổ lại, họa hoằn có vài nhà đầu tư có nhu cầu thật đến nhờ đưa đi xem, nhưng họ tính toán giá kĩ lắm, chả trông chờ nhiều. Chắc là môi giới nhà đất đang vào kỳ nghỉ hè", anh K môi giới đất khu vực gần Big C Bắc Giang nói.

Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 17
Nhà đất bán cắt lỗ, môi giới vào kỳ 'nghỉ hè' ảnh 18

Tương tự Bắc Giang, các văn phòng môi giới nhà đất tại Khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) cũng rơi vào cảnh im lìm, thiếu bóng khách hàng. Thậm chí nhiều văn phòng đã đóng cửa.

TS. Đinh Thế Hiển cảnh báo: “Thị trường hiện nay đang đứng hình. Tức là thanh khoản giảm rất mạnh, người mua sẽ không dám mua còn người bán đang do dự, không muốn giảm giá nhiều. Song, thị trường đóng băng nhiều khi còn nguy hiểm hơn bong bóng bởi khi đó, những người ôm đất không bán được, không ít người rơi vào cảnh tay trắng “…

Tin liên quan