Besra được cấp lại giấy phép xuất khẩu vàng

Người dân tụ tập đòi nợ tại Nhà máy vàng Phước Sơn vào cuối năm ngoái.
Người dân tụ tập đòi nợ tại Nhà máy vàng Phước Sơn vào cuối năm ngoái.
TP - Ngày 28/2, thông tin từ Tập đoàn Besra cho biết: Tập đoàn này vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp lại giấy phép xuất khẩu vàng từ hai nhà máy vàng Bồng Miêu và Phước Sơn tại Quảng Nam. Việc xuất khẩu vàng được cấp phép trong thời hạn hết quý 1 năm 2014.

Liên quan đến việc, tập đoàn Besra bị truy thu thuế xuất khẩu vàng với số tiền lên đến gần 250 tỷ, ông John Seton, Tổng Giám đốc Điều hành tập đoàn Besra cho biết: “Mặc dù có một số quan điểm chưa thống nhất nhưng nhìn chung đã đạt được một số thỏa thuận, giải pháp cho các vấn đề liên quan đến thuế và thuế tài nguyên trong năm vừa qua. Vấn đề truy thu thuế xuất khẩu dự kiến sẽ được giải quyết trong tháng tới theo chiều hướng tích cực”. 

Như Tiền Phong đã phản ảnh, vào cuối tháng 12/2013, do Besra gặp khó khăn về tài chính dẫn đến việc nhà máy vàng Phước Sơn thiếu nợ chủ thầu, người dân huyện Phước Sơn hàng chục tỷ đồng.

Bức xúc ngày 26/12 hàng trăm người dân thị trấn Khâm Đức (Phước Sơn, Quảng Nam) đã bao vây nhà máy vàng Phước Sơn để siết nợ dẫn đến việc nhà máy sản xuất vàng lớn nhất Việt Nam phải ngừng hoạt động. Hiện tại, vàng Phước Sơn đã hoạt động bình thường trở lại để trả nợ cho người dân và chủ thầu.

MỚI - NÓNG