Besra được cấp lại giấy phép xuất khẩu vàng

Người dân tụ tập đòi nợ tại Nhà máy vàng Phước Sơn vào cuối năm ngoái.
Người dân tụ tập đòi nợ tại Nhà máy vàng Phước Sơn vào cuối năm ngoái.
TP - Ngày 28/2, thông tin từ Tập đoàn Besra cho biết: Tập đoàn này vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp lại giấy phép xuất khẩu vàng từ hai nhà máy vàng Bồng Miêu và Phước Sơn tại Quảng Nam. Việc xuất khẩu vàng được cấp phép trong thời hạn hết quý 1 năm 2014.

Liên quan đến việc, tập đoàn Besra bị truy thu thuế xuất khẩu vàng với số tiền lên đến gần 250 tỷ, ông John Seton, Tổng Giám đốc Điều hành tập đoàn Besra cho biết: “Mặc dù có một số quan điểm chưa thống nhất nhưng nhìn chung đã đạt được một số thỏa thuận, giải pháp cho các vấn đề liên quan đến thuế và thuế tài nguyên trong năm vừa qua. Vấn đề truy thu thuế xuất khẩu dự kiến sẽ được giải quyết trong tháng tới theo chiều hướng tích cực”. 

Như Tiền Phong đã phản ảnh, vào cuối tháng 12/2013, do Besra gặp khó khăn về tài chính dẫn đến việc nhà máy vàng Phước Sơn thiếu nợ chủ thầu, người dân huyện Phước Sơn hàng chục tỷ đồng.

Bức xúc ngày 26/12 hàng trăm người dân thị trấn Khâm Đức (Phước Sơn, Quảng Nam) đã bao vây nhà máy vàng Phước Sơn để siết nợ dẫn đến việc nhà máy sản xuất vàng lớn nhất Việt Nam phải ngừng hoạt động. Hiện tại, vàng Phước Sơn đã hoạt động bình thường trở lại để trả nợ cho người dân và chủ thầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách