Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bé trai sơ sinh nặng 2,9kg bị bỏ trước cửa số nhà 14A (đường Vạn Kiếp, phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai).
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ảnh 1

Bé trai sơ sinh nặng 2,9kg

Ngày 30/7, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai cho biết, hiện cha mẹ hay người thân vẫn chưa đến nhận bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa số nhà 14A đường Vạn Kiếp. Bé trai đang được trung tâm chăm sóc, sức khoẻ ổn định.

Trước đó, khoảng 1h ngày 29/7, người dân phát hiện bé trai sơ sinh được quấn một tấm chăn có chữ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, còn dây rốn, ở trước cửa nhà số 14A đường Vạn Kiếp. Nhận được tin báo, Công an phường Thống Nhất đã lập biên bản, sau đó bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai.

Liên quan đến vụ việc, UBND phường Thống Nhất đã ra thông báo, ai là cha mẹ của cháu bé thì đến phường làm thủ tục nhận con, thời hạn cuối đến hết ngày 5/8/2022. Nếu quá thời điểm trên, UBND phường Thống Nhất sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.