Bế mạc Festival TNSV thế giới lần thứ 16

Bế mạc Festival TNSV thế giới lần thứ 16
(TPO) Tối 15/8, lễ bế mạc Festival 16 đã diễn ra trọng thể tại thủ đô Caracas nước cộng hòa Venezuela, khép lại hàng trăm hoạt động, diễn đàn sôi nổi suốt một tuần qua.
Bế mạc Festival TNSV thế giới lần thứ 16 ảnh 1
Đồng chí Đào Ngọc Dung và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba

Tuyên bố chung của BTC khẳng định, Festival 16 đã thành công tốt đẹp với sự nỗ lực cao nhất của nước chủ nhà. Trên 15.000 ĐBTN của 144 quốc gia đã tới tham dự.

Đặc biệt tuyên bố chung đã ủng hộ mạnh mẽ diễn đàn tố cáo tội ác chất độc da cam của VN và ghi nhận những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của VN trong công cuộc đổi mới suốt 20 năm qua.

Trong suốt tuần qua, đoàn ĐBTN VN đã tham gia vào 51 hoạt động của Festival và có 30 cuộc gặp gỡ song phương với các đoàn ĐBTN khác.

Tại cuộc gặp gỡ giữa TT Hugo Chavez với các trưởng đoàn ĐBTN, TT Hugo Chavez đã đánh giá cao vai trò và sự tham gia có hiệu quả của đoàn VN vào Festival.

Bế mạc Festival TNSV thế giới lần thứ 16 ảnh 2
Đại biểu thanh niên Việt Nam và quốc tế tại lễ bế mạc

Trả lời phỏng vấn báo chí, đồng chí Đào Ngọc Dung khẳng định, đoàn VN tham dự Festival 16 đã thành công tốt đẹp, nhiều chương trình thành công ngoài mong đợi.

Đặc biệt là hai hoạt động lớn của đoàn VN là Diễn đàn tố cáo tội ác chất độc da cam và hội thảo 60 năm độc lập dân tộc xây dựng CNXH của VN.

Cũng trong ngày 15/8, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Đào Ngọc Dung đã có cuộc gặp gỡ làm việc với ông Julio Martinez Ramiez, UV TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Cuba. 

Tại buổi gặp, cả hai đồng chí đều tâm đắc nhắc lại hình ảnh và tình cảm rất tự nhiên giữa 2 đoàn ĐBTN Việt Nam và Cuba trong Festival lần này.

Đ/c Đào Ngọc Dung khẳng định, quan hệ song phương giữa đoàn ĐBTH 2 nước sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển. Sắp tới, đoàn TN hai nước sẽ mở rộng các hoạt động trao đổi về đào tạo cán bộ Đoàn.

Ngay sau Festival, nhận lời mời của Đoàn TNCS Cuba, đoàn đại biểu cấp cao TƯ Đoàn TNCS VN do đ/c Đoàn Văn Thái, Bí thư T.Ư Đoàn dẫn đầu sẽ đi thăm và làm việc với đoàn TNCS Cuba từ 16-25/8.

MỚI - NÓNG