Nghệ An

Bé gái sơ sinh bị bỏ lại ở cổng đền lúc rạng sáng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người trông đền phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại ở cổng đền kèm lời nhắn “Xin nương nhờ cửa Phật”.

Tối 18/7, bà Đặng Hải Yến - cán bộ tư pháp UBND phường Hồng Sơn (thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết, địa phương vừa phát thông báo tìm kiếm người thân cho một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng đền Hồng Sơn.

Bé gái sơ sinh bị bỏ lại ở cổng đền lúc rạng sáng ảnh 1

Bé gái tạm thời được bàn giao cho một cặp vợ chồng chăm sóc

Trước đó, khoảng 4h sáng cùng ngày, người trông coi Đền Hồng Sơn (đóng trên địa bàn phường Hồng Sơn) nghe tiếng chó sủa nên đi ra cổng để kiểm tra. Tại cổng đền, người này phát hiện một chiếc làn nhựa, bên trong có một bé gái cùng một số vật dụng sơ sinh.

Nhận được trình báo của người dân, chính quyền địa phương đã xuống đền và đưa cháu bé đến trạm y tế phường để tắm rửa, chăm sóc. Qua kiểm tra, em bé sức khỏe bình thường, cân nặng 3kg.

Bé gái sơ sinh bị bỏ lại ở cổng đền lúc rạng sáng ảnh 2

Một số vật dụng được bỏ lại cùng cháu bé ở cổng đền

Qua trích xuất camera an ninh, cơ quan công an xác định vào thời điểm trên, có 2 người đeo khẩu trang kín mặt bỏ một chiếc làn nhựa trước cổng đền.

“Bên trong làn có một lá thư ghi rõ cháu bé sinh ngày 14/7/2022 và nêu: "Vì hoàn cảnh gia đình không thể nuôi cháu nên xin nương nhờ cửa Phật”", bà Yến nói.

Hiện cháu bé tạm thời được giao cho một cặp vợ chồng ở phường Đông Vĩnh (thành phố Vinh) chăm sóc trong thời gian tìm người thân.

MỚI - NÓNG