Bé bị cô bảo mẫu dùng băng keo dán miệng đã tử vong

Bé bị cô bảo mẫu dùng băng keo dán miệng đã tử vong
TPO - 17 giờ 45 phút chiều 28/12, bé Đỗ Ngọc Bảo Trân, 18 tháng tuổi đã tử vong tại bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) sau hơn 28 ngày điều trị, do bị bảo mẫu Lê Thị Lê Vy dùng băng keo dán vào miệng lúc bé đang khóc.

>> Bắt giam bảo mẫu dán băng keo vào miệng trẻ

Bé bị cô bảo mẫu dùng băng keo dán miệng đã tử vong ảnh 1
Vợ chồng chị Thùy nhìn con trong nỗi đau tuyệt vọng. Ảnh chụp ngày 1/12/2007 tại bệnh viện . Ảnh : Lê Nguyễn

Trước đó, như Tiền phong Online đã thông tin, vào khoảng 9 giờ ngày 30/11, sau khi ăn sáng xong, bé Bảo Trân được mẹ là chị Nguyễn Đan Thuỳ chở đến trường mầm non tư thục Thiên Thơ ở đường Hoa Hồng, quận Phú Nhuận để học.

Tuy nhiên, sau khi chị Thuỳ giao bé cho bảo mẫu Lê Thị Lê Vy chăm sóc thì đã bị bảo mẫu này dùng băng keo dài 15cm, rộng 4cm dán miệng bé trong vòng hai phút khi bé đang khóc.

Ngay sau đó, bé Trân ngừng thở và được mẹ của mình đang dạy trẻ cùng trường đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia định, 2 ngày sau được chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị từ đó cho đến lúc tử vong vào chiều tối nay.

Sau khi chuyển sang bệnh viện Nhi đồng 1, các bác sĩ đã hội chẩn và làm các xét nghiệm cho thấy bé Trân đã hôn mê sâu, suy hô hấp nặng và chết lâm sàng do máu không tuần hoàn lên não được dẫn đến liệt não.

Khoảng 4 giờ sáng ngày 28/12 các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết tình trạng bé Trân đã rất xấu. Ngay trong đêm qua, tim bé Trân đã năm lần ngừng hoạt động, người tím tái, các bác sĩ đã tiến hành hô hấp mỗi lần từ ba đến năm phút, sau đó tiêm thêm thuốc trợ thở.

Trước đó, ngày 6/11 bảo mẫu Lê Thị Lê Vy, sinh năm 1977, học hết lớp 5 đã bị cơ quan công an quận Phú Nhuận khởi tố với tội danh “Cố ý làm trái, gây thương tích gây và tổn hại đến sức khỏe của người khác và vi phạm quy tắc nghề nghiệp” theo điều 109, Bộ luật Hình sự.

Hôm 28/12, nguồn tin của Tiền phong Online cho biết, sau hơn 28 ngày điều trị tại bệnh viện bà Lê Thị Bích Hạnh- chủ cơ sở Thiên Thơ trên giấy tờ vẫn chưa một lần đặt chân đến bệnh viện thăm bé Trân. Hiện gia đình đang chuẩn bị xe để đưa xác Bảo Trân về quê tại Quảng Ngãi để mai táng.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.