Bé 11 tháng tuổi bị mẹ ruột dùng dao đâm vào bụng

TPO - Đang quét sân thì nghe tiếng khóc thảm thiết của cháu, bà ngoại chạy vào xem và kinh hoàng phát hiện con gái mình đang dùng dao đâm liên tiếp vào bụng cháu nhỏ...

Ngày 16/7, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết vừa tiếp nhận và phẫu thuật khẩn cấp thành công cho bệnh nhi H.P.T (11 tháng tuổi) bị mẹ ruột dùng dao đâm vào bụng. Sau khi được phẫu thuật điều trị các vết thương, hiện bé T đã tạm qua cơn nguy kịch.

Theo các BS BV Nhi đồng 2, vào tối 15/7, bệnh nhi được chuyển từ BV Nhân dân Gia Định đến bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng bị 8 vết thủng trong ổ bụng, gồm 5 vị trí ở ruột non và 3 vị trí ở ruột già. Bé đã được BV tuyến trước xử trí cầm máu và cho thở máy.

“Ekip điều trị BV Nhi đồng 2 đã tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm, khâu lại các vết thủng kết hợp đưa ruột qua da, đặt hậu môn tạm cho bệnh nhi.Hiện bé đang được theo dõi tình trạng nhiễm trùng và xì rò dịch tiêu hóa ở các vị trí thủng ruột”, đại diện BV Nhi đồng 2 cho biết.

Bé 11 tháng tuổi bị mẹ ruột dùng dao đâm vào bụng ảnh 1 Cháu bé bị mẹ ruột đâm nhiều vết vào bụng

Theo lời bà L.K.H (ngụ quận 12, TPHCM)- bà ngoại của bé T, hiện ba mẹ của bé đã li hôn, T và một người anh khác được bà nuôi dưỡng. “Hôm qua trong lúc đang quét sân thì tôi nghe tiếng cháu khóc ré lên. Khi chạy vào thì thấy mẹ nó đang cầm dao đâm vào bụng T, tôi phải giằng lấy cháu từ tay mẹ nó, sau đó cùng hàng xóm đưa cháu đi cấp cứu”, bà H cho biết.

Cũng theo lời kể của bà H, trước đó gia đình cũng thấy mẹ của bé T có dấu hiệu tâm thần nhưng chưa kịp đưa đi chữa trị thì đã xảy ra sự việc này.

MỚI - NÓNG