Bầy sư tử hành hạ ngựa vằn để dạy con cách săn mồi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những con sư tử học cách săn và giết chết con mồi bằng cách xem những con trưởng thành đang làm gì để học theo. Điều này giúp chúng nhanh chóng xây dựng bản năng sát thủ.

Đây là bản năng của sư tử và chúng luôn biết dạy các con non cách săn mồi sao cho chính xác nhất có thể. Bởi vì, dù là một trong những loài động vật đứng đầu chuỗi thức ăn ở các đồng cỏ châu Phi, nhưng không phải con mồi cũng có thể bắt được.

Bầy sư tử hành hạ ngựa vằn để dạy con cách săn mồi ảnh 1

Bầy sư tử săn ngựa vằn và dạy con cách săn mồi.

Từ những con voi khổng lồ, tê giác, hà mã, trâu rừng cho tới ngựa vằn, linh dương… tất cả đều có những vũ khí riêng của chúng để chống lại sư tử. Chỉ cần một sai sót nhỏ, bất cứ “lãnh chúa vùng đồng cỏ” nào cũng có thể phải trả giá đắt.

Video: Sư tử dạy con cách săn mồi. Nguồn: MS.

MỚI - NÓNG
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên bị rơi xuống vách núi tại địa phận xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra khỏi vách núi, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Google Maps 'giấu nhẹm' hòn đảo bí ẩn của Nga thổi bùng thuyết âm mưu về một 'căn cứ tuyệt mật'

Google Maps 'giấu nhẹm' hòn đảo bí ẩn của Nga thổi bùng thuyết âm mưu về một 'căn cứ tuyệt mật'

TPO - Đảo Jeannette thuộc Nga ở Biển Đông Siberi (một vùng biển ở Bắc Băng Dương) chỉ có chiều dài 2km đang thu hút sự chú ý lớn của của cộng đồng mạng vì không hiển thị trên Google Maps. Thực tế, hòn đảo nhỏ đã bị bôi đen trên Google Map và điều này đã làm dấy lên nhiều thuyết âm mưu kỳ lạ xung quanh hòn đảo này.