Bầu Đức: 'Công Phượng sang châu Âu ngồi dự bị cũng chẳng sao'

Công Phượng và bầu Đức trong lễ ký hợp đồng hôm nay. Ảnh: Vnexpress
Công Phượng và bầu Đức trong lễ ký hợp đồng hôm nay. Ảnh: Vnexpress
TPO - Ông bầu Đoàn Nguyên Đức nói rằng Công Phượng được 7 đội bóng ở châu Âu mời nhưng cuối cùng chọn CLB Bỉ Sint Truiden (Bỉ). Ông bầu của HAGL cũng tuyên bố: Ai nói Công Phượng sang châu Âu vì mục địch thương mại là "tầm bậy"!

Sáng nay (5/7) tại TPHCM, HAGL và CLB Sint Truiden (Bỉ) đã ký hợp đồng cho mượn cầu thủ Công Phượng. Theo đó, tiền đạo của đội bóng phố Núi này sẽ khoác áo Sint Truiden trong thời hạn 1 năm.

Tại buổi lễ ký kết hợp đồng, ông bầu Đoàn Nguyên Đức tiết lộ, Công Phượng nhận được lời mời từ 7 đội bóng của châu Âu nhưng cuối cùng HAGL chọn CLB Sint Truiden vì "có những điều khoản hợp lí trong sự phát triển sự nghiệp của Công Phượng".

Bầu Đức cũng phủ nhận quan điểm cho rằng cầu thủ của mình sang Bỉ chơi bóng là vì mục đích thương mại: "Ai nói Công Phượng sang Bỉ thi đấu vì mục đích thương mại là tầm bậy. Tập đoàn HAGL của tôi làm về nông nghiệp, trong khi chủ đội bóng Bỉ là một công ty Nhật Bản làm về thương mại điện tử. Hai bên chẳng liên quan tới nhau. Mọi chuyện hết sức đơn giản, họ đưa ra đề nghị với số tiền chuyển nhượng hợp lý nên tôi gật đầu".

Trước khi sang Bỉ chơi bóng, Công Phượng đã từng thi đấu cho các CLB ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, cả hai lần "xuất ngoại" này của chân sút HAGL đều không thành công.

"Có cầu thủ nào 20 tuổi ra nước ngoài mà thành công ngay đâu. Nhưng trước sau gì cầu thủ cũng phải ra nước ngoài thi đấu. Cầu thủ HAGL xuất ngoại. Cầu thủ của các CLB khác cũng phải đi nước ngoài. Báo chí nên ủng hộ Công Phượng ra nước ngoài thi đấu vì tôi cho rằng điều đó có lợi cho bóng đá Việt Nam, cho CLB và cả bản thân cầu thủ", bầu Đức bày tỏ.

Chính thức gia nhập CLB Sint-Truiden, Công Phượng trở thành cầu thủ người Việt Nam đầu tiên khoác áo một đội bóng thi đấu tại giải vô địch quốc gia Bỉ. Thế nhưng khả năng cầu thủ này có thể cạnh tranh được suất đá chính ở CLB Sint-Truiden vẫn còn là một dấu hỏi.

"Việc Công Phượng thành công hay không thì chưa biết. Không đi thì không biết có thành công hay không. Về chuyên môn dù Công Phượng ngồi dự bị một năm ở châu Âu cũng chẳng sao. Ngồi dự bị ở châu Âu, cầu thủ vẫn học hỏi được nhiều điều hơn là chơi bóng ở V-League", bầu Đức nói.

MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.