Vì sao CLB Sint-Truiden quyết định chiêu mộ Công Phượng?

TPO - Sáng nay (5/7) tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký hợp đồng giữa Công Phượng và CLB Sint-Truiden. Chính thức gia nhập CLB này, Công Phượng trở thành cầu thủ người Việt Nam đầu tiên khoác áo một đội bóng thi đấu tại giải vô địch quốc gia Bỉ.

Theo thông tin được công bố tại lễ ký kết, hợp đồng giữa Công Phượng với CLB Sint-Truiden có thời hạn 1 năm. Tại đội bóng này, chân sút người Nghệ An sẽ khoác áo số 15.

Lý giải về quyết định trao số áo 15 cho Công Phượng, Giám đốc điều hành CLB Sint-Truiden, ông Takayuki Tateishi (người Nhật Bản) cho biết: "Mùa trước, CLB Sint-Truiden ghi được tổng cộng 15 bàn thắng. Khi trao áo đấu số 15 cho Công Phượng, chúng tôi kỳ vọng cầu thủ này sẽ ghi được 15 bàn ở mùa giải năm nay".

Vì sao CLB Sint-Truiden quyết định chiêu mộ Công Phượng? ảnh 1 Công Phượng chính thức trở thành cầu thủ của CLB Sint-Truiden.

Vì sao CLB Sint-Truiden quyết định chiêu mộ Công Phượng thay vì những cầu thủ đến từ các quốc gia châu Á có nên bóng đá phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran? Trả lời câu hỏi này, ông Takayuki Tateishi cho biết:  "Bóng đá thế giới thay đổi rất nhanh. Các CLB ở các quốc gia có nền bóng đá đang phát triển, cũng tiến bộ và sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng. Đơn cử như Ai Cập, họ có Mohamed Salah đang chơi bóng cho Liverpool. Bóng đá Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ tốt. 10 năm trước, Nhật Bản cũng như các bạn. 40 cầu thủ cầu thủ Nhật "xuất ngoại" thì chỉ có 20 người thành công. Khi mua lại CLB Sint-Truiden, mục tiêu của chúng tôi là nâng tầm cầu thủ châu Á.

Với trường hợp Công Phượng, chúng tôi biết cầu thủ này từng chơi bóng ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Các chuyên gia của chúng tôi đã phân tích kỹ về khả năng chuyên môn của Công Phượng và chúng tôi quyết định chiêu mộ cầu thủ này".

Chính thức gia nhập CLB Sint-Truiden, Công Phượng trở thành cầu thủ người Việt Nam đầu tiên khoác áo một đội bóng thi đấu tại giải vô địch quốc gia Bỉ. Trả lời câu hỏi khán giả Việt Nam có được xem Công Phượng thi đấu tại giải này hay không, Giám đốc điều hành CLB Sint-Truiden xin... khất: "Chúng tôi sẽ trả lời sau vì vấn đề này liên quan đến bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực để khán giả Việt Nam có thể theo dõi Công Phượng thi đấu ở giải VĐQG Bỉ".

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.