Gia nhập đội bóng Bỉ, Công Phượng quyết không phụ lòng bố

Công Phượng được trao áo đố số 15 ở đội bóng mới. Ảnh: Vietnamnet
Công Phượng được trao áo đố số 15 ở đội bóng mới. Ảnh: Vietnamnet
TPO - "Tôi vừa gặp bố ở Gia Lai. Tôi hứa với ông sẽ cố gắng hết sức mình trong tập luyện thi đấu để có thể được ra sân thường xuyên ở đội bóng mới, không phụ lòng mong mỏi của ông, cũng như của các CĐV", Công Phương nói sau khi chính thức ký hợp đồng với CLB Sint-Truiden (Bỉ).

Sáng nay (5/7) tại TP.HCM, Công Phượng đã chính thức ký hợp đồng với CLB Sint-Truiden (Bỉ). Theo đó, cầu thủ này sẽ khoác áo đội bóng đang chơi ở giải VĐQG Bỉ theo thời hạn 1 năm. Ở đội bóng mới, Công Phượng được trao áo đấu số 15.

Được biết, CLB Sint-Truiden  thuộc quyền sở hữu của một tập đoàn điện tử Nhật Bản, nên nhiều cầu thủ đến từ xứ sở mặt trời mọc đang chơi bóng ở đây. Bản thân Công Phượng cũng coi yếu tố nhân sự này của CLB Sint-Truiden là một thuận lợi với anh.

"Được ra nước ngoài chơi bóng là hạnh phúc lớn đối với tôi. Thú thực, tôi muốn trở lại Nhật Bản để thi đấu, tôi muốn đứng lên ở ngay nơi mình đã thất bại. Thế nhưng lần này sang Bỉ thi đấu, tôi cũng thấy thuận lợi vì ở đó có khá nhiều cầu thủ Nhật Bản, trong đó có người từng là đồng đội của tôi", Công Phượng cho biết trong lễ ký hợp đồng với CLB Sint-Truiden hôm nay.

Tiền đạo người Nghệ An cũng bày tỏ việc sang Bỉ khoác áo CLB Sint-Truiden là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp. "Tôi xin gửi lời cảm ơn đến bác Đức (Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức) và lãnh đạo HAGL, cũng như các thầy đã ủng hộ tôi suốt thời gian qua. Cảm ơn CLB Sint-Truidense đã tin tưởng trao cơ hội cho tôi", Công Phượng nói.

Đặc biệt, Công Phượng tiết lộ trước khi chính thức ký hợp đồng với CLB Sint-Truidense, anh đã gặp bố ở Gia Lai. "Tôi hứa với ông sẽ cố gắng hết sức mình trong tập luyện thi đấu để có thể được ra sân thường xuyên ở đội bóng mới, không phụ lòng mong mỏi của ông, cũng như của các CĐV", Công Phương tiết lộ.

Dự kiến vào cuối tuần này, Công Phượng sẽ lên đường sang Bỉ để chuẩn bị cho mùa giải mới cùng CLB Sint-Truiden. Dự kiến đội bóng này sẽ thi đấu trận ra quân vào ngày 27/7.

MỚI - NÓNG