Bắt nhóm thanh niên mang thuốc nổ đi khai thác gỗ sưa

7 thanh niên cùng số tang vật bị BĐBP Quảng Bình bắt giữ.
7 thanh niên cùng số tang vật bị BĐBP Quảng Bình bắt giữ.
Nhóm thanh niên mang theo gần 2 kg thuốc nổ vào rừng để khai thác gỗ sưa, nhưng chưa thực hiện ý định thì bị Bộ đội biên phòng Quảng Bình phát hiện bắt giữ.

Ngày 5/5, tin từ trung tá Hồ Thanh Sơn, Đồn trưởng đồn Biên phòng Làng Mô (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa bắt giữ 7 đối tượng vận chuyển thuốc nổ với ý đồ phá rừng để khai thác gỗ sưa.

Vụ việc xảy ra vào sáng 3/5 tại khu vực bản Đìu Đo (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh). Theo đó, tổ tuần tra trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện và bắt giữ các thanh niên khả nghi đều quê ở xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch), gồm: Mai Xuân Thành (SN 1991), Nguyễn Văn Lành (SN 1994), Nguyễn Văn Lệ (SN 1977), Nguyễn Văn Lịnh (SN 1986), Nguyễn Văn Pháp (SN 1984), Nguyễn Văn Thức (SN 1984) và Mai Văn Mười (SN 1996).

Kiểm tra các thanh niên này, lực lượng BĐBP phát hiện và thu giữ 1,9 kg thuốc nổ, 10 kíp nổ, 1 đoạn dây cháy chậm và 7 ĐTDĐ.

Nhóm này khai mua số thuốc nổ của một người phụ nữ cùng quê với giá 170.000 đồng/kg với mục đích phá rừng để tìm gỗ sưa. Đồn Biên phòng Làng Mô đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Theo Tri Thức
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.