Bắt nhóm “đất tặc” lộng hành coi thường pháp luật ở Móng Cái

Bắt nhóm “đất tặc” lộng hành coi thường pháp luật ở Móng Cái
TPO - Lợi dụng sự quản lý tài nguyên lỏng lẻo của địa phương, hàng chục đối tượng đã huy động một lượng lớn máy xúc, ô tô ngang nhiên khai thác đất trái phép ngay trong khu quy hoạch dân cư khiến người dân phường Hải Yên, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) vô cùng bức xúc.

Theo đó, vài tháng trở lại đây, người dân sống gần khu vực bãi đất quy hoạch dân cư bắc Quốc lộ 18 TP. Móng Cái phát hiện nhiều xe ô tô tải và máy xúc ngày đêm đến xúc trộm đất. Sự việc này đã nhanh chóng được báo cáo với chính quyền địa phương nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn.

Bắt nhóm “đất tặc” lộng hành coi thường pháp luật ở Móng Cái ảnh 1 Các đối tượng dùng xe tải hạng nặng để vận chuyển đất trái phép.

Sau nhiều ngày nhóm “đất tặc” lộng hành, coi thường pháp luật, ngày 12/4, Công an và UBND P. Hải Yên đã lập đoàn kiểm tra, bắt quả tang 1 xe xúc và 4 xe ô tô tải đang thực hiện hành vi khai thác, vận chuyển đất trái phép.

Theo lời khai, lái xe xúc là Lê Văn Cường (SN: 1996, quê Yên Bái) đang điều khiển máy xúc đất lên xe tải BKS: 14C-07855 do Nguyễn Văn Mạnh (SN: 1985, trú tại khu 2, Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh) điều khiển. 3 lái xe tải còn lại là Nguyễn Tấn Lứa (SN 1986, quê Hải Yên, Móng Cái), Chu Bá Công (SN 1992, quê Ninh Dương, Móng Cái) và Ngô Xuân Phong (SN 1982, quê Ninh Dương, Móng Cái) đang chờ lấy đất.

Bắt nhóm “đất tặc” lộng hành coi thường pháp luật ở Móng Cái ảnh 2 Các lái xe khai còn nhiều đối tượng khác cũng tham gia trộm đất.

Tại đây 5 lái xe không xuất trình được giấy phép khai thác tài nguyên do cơ quan có thẩm quyền cấp nên tổ công tác đã yêu cầu dừng ngay khai thác và đưa người, phương tiện về trụ sở công an Phường Hải Yên.

Các lái xe cho biết tới khu vực này để khai thác đất trái phép và khai thêm nhiều đối tượng khác cũng thực hiện hành vi xẻ đất khiến cho khu vực này hiện bị khoét sâu với diện tích khá lớn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.