Bắt người đàn ông châm lửa đốt thùng phiếu bầu cử Mỹ

Cảnh nghi phạm phóng hỏa hòm phiếu qua camera an ninh. Ảnh: WCVB-TV
Cảnh nghi phạm phóng hỏa hòm phiếu qua camera an ninh. Ảnh: WCVB-TV
TPO - Một người đàn ông ở Boston (bang Massachusetts) đã bị bắt với cáo buộc sử dụng thiết bị gây cháy để phóng hỏa thùng chứa phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo RT, nghi phạm Worldy Armand (39 tuổi) bị bắt tối Chủ nhật (25/10) sau khi cảnh sát phát hiện người này có liên quan đến âm mưu đốt phá thùng phiếu bên ngoài Thư viện Cộng đồng Boston.

Vụ cháy được phát hiện lúc 4h sáng cùng ngày, khi người dân nhìn thấy khói bốc lên từ thùng phiếu bầu cử sớm.

Lính cứu hỏa lập tức có mặt và đổ đầy nước vào thùng phiếu để dập lửa. Vụ cháy khiến lớp nhựa lót trong hộp bị hư hỏng nghiêm trọng.

May mắn thay, 87 trong số 122 lá phiếu nằm trong thùng “vẫn có thể đọc và xử lý được”.

Bắt người đàn ông châm lửa đốt thùng phiếu bầu cử Mỹ ảnh 1 Một cử tri bỏ phiếu ở thùng phiếu bên ngoài Thư viện Cộng đồng Boston trước vụ phóng hỏa. Ảnh: AP

William Galvin – quan chức bang Massachusetts kêu gọi FBI điều tra “vụ tấn công có chủ đích”, đồng thời thúc giục giới chức địa phương triển khai lực lượng bảo vệ thùng phiếu, cài đặt camera giám sát và tăng tần suất thu phiếu từ thùng để ngăn chặn sự cố lặp lại.

Các cư dân Massachusetts đã bỏ phiếu vào thùng trong vòng 14 giờ trước đó được khuyến cáo nên kiểm tra tình trạng bầu cử của mình, và phải bỏ phiếu lại nếu cần.

“Những gì đã xảy ra vào đầu giờ sáng nay với thùng bỏ phiếu ở Quảng trường Copley là một sự ô nhục đối với nền dân chủ, một sự thiếu tôn trọng đối với những cử tri đang thực hiện nghĩa vụ công dân của họ và là một tội ác,” Galvin nhấn mạnh trong một tuyên bố chung với Thị trưởng Boston Marty Walsh.

Đây là vụ phóng hỏa hòm phiếu thứ hai chỉ trong vòng một tuần.

Chủ nhật tuần trước đó, một nghi phạm chưa rõ danh tính đã châm lửa đốt một thùng phiếu ở ngoại ô Baldwin Hills, Los Angeles. Vụ việc này vẫn đang được điều tra.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm