Cố vấn thân cận của ông Trump thừa nhận Mỹ ‘không thể kiểm soát đại dịch COVID-19’

Số ca mắc mới COVID-19 tại rất nhiều bang trên toàn nước Mỹ đang tăng mạnh. Ảnh: Reuters.
Số ca mắc mới COVID-19 tại rất nhiều bang trên toàn nước Mỹ đang tăng mạnh. Ảnh: Reuters.
TPO - Một trong những nhân vật cấp cao trong “bộ sậu” của tổng thống Mỹ Donald Trump là Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows mới đây đã thừa nhận rằng nước này sẽ "không thể nào kiểm soát được” đại dịch COVID-19.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn với đài CNN, ông Meadows cho biết việc kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2 là không khả thi khi đây là “một loại virus dễ lây lan giống như bệnh cúm thông thường".

Bên cạnh đó, vị Chánh văn phòng Nhà Trắng cũng nhận định chỉ có "các biện pháp giảm thiểu" như một ứng viên vắc-xin hoàn chỉnh cùng những phác đồ điều trị hợp lý mới có thể đánh bại được đại dịch này.

Phản ứng trước phát biểu của ông Meadows, ông Biden cho rằng sự thừa nhận này là minh chứng cho việc chính quyền của Tổng thống Trump đã "không làm tròn nhiệm vụ cơ bản của họ là bảo vệ người dân Mỹ" trước đại dịch COVID-19 và Nhà Trắng đang “vẫy cờ trắng đầu hàng” trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Cố vấn thân cận của ông Trump thừa nhận Mỹ ‘không thể kiểm soát đại dịch COVID-19’ ảnh 1  Ông Mark Meadows (trái) là Chánh văn phòng thứ 4 được ông Trump bổ nhiệm trong 4 năm nhiệm kì. Ảnh: Daily Sabah/Reuters.

Phát biểu trên của ông Meadows được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ tiếp tục tăng cao tại rất nhiều tiểu bang và chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức (3/11) để chọn ra vị Tổng thống tiếp theo để lãnh đạo xứ cờ hoa trong vòng 4 năm tới.

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích bầu cử tại Mỹ, sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 tại Mỹ đã khiến cho các chính sách liên quan đến việc khống chế đại dịch và giải quyết những cuộc khủng hoảng có thể xảy ra đối với nền kinh tế Mỹ trở thành một trong những vấn đề được cử tri nước này đặc biệt quan tâm trước cuộc bầu cử ngày 3/11 và góp phần vào sự gia tăng số lượng bỏ phiếu sớm qua đường bưu điện và trực tiếp tại các điểm bầu cử.

Theo thống kê, có khoảng 59 triệu lá phiếu sớm của cử tri Mỹ đã được gửi đi, một con số kỷ lục được ghi nhận và nguyên nhân phần lớn được cho là do sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 tại nước này.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.