Bắt hai đối tượng từ Hải Phòng ra Móng Cái ‘hành nghề’ cho vay nặng lãi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công và Tuyền (đều trú tại An Dương, TP Hải Phòng) vừa bị Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) bắt giữ vì hành vi cho vay nặng lãi.

Ngày 30/5, Công an TP Móng Cái cho biết đơn vị này vừa tạm giữ hai đối tượng là Nguyễn Văn Công (SN 1993) và Nguyễn Văn Tuyền (SN 1998, cả hai đều trú xã Đại Bản, huyện An Dương, TP Hải Phòng) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bắt hai đối tượng từ Hải Phòng ra Móng Cái ‘hành nghề’ cho vay nặng lãi ảnh 1

Hai đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen tại Móng Cái vừa bị bắt giữ.

Theo đó, cả hai cầm đầu một đường dây cho vay tiền dưới hình thức "vay lãi nằm" và "vay lãi trả góp" rồi tính lãi suất cao từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng/1 triệu/ngày. Những người vay tiền phải đặt lại các loại giấy tờ như CCCD, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe máy, ô tô để làm tin.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 25/5, Đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an phường Ka Long kiểm tra hành chính tại quán cà phê Bạn&Tôi (khu 4, phường Ka Long) phát hiện Công đang có hành vi thu của chị P.B.N (SN 1989, trú khu 2, phường Hòa Lạc) số tiền gốc và lãi hơn 23 triệu trong gói vay 150 triệu đồng (7.000 đồng/ngày).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Công và Tuyền tại khu 4, phường Hải Hòa, lực lượng chức năng thu giữ một số đồ vật, tài sản liên quan đến hoạt động phạm tội.

Công an TP phố Móng Cái đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Công và Nguyễn Văn Tuyền.

Được biết, Công và Tuyền mặc dù quê ở Hải Phòng nhưng khi ra Móng Cái đã cấu kết cùng một số đối tượng cộm cán tại địa phương để "hành nghề" cho vay nặng lãi. Những người vay tiền của các đối tượng thường không có khả năng trả nợ vì số tiền lãi quá cao.

MỚI - NÓNG