Bắt giữ đối tượng hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân

TPO - Thành đã sử dụng mạng xã hội facebook để kết bạn với nhiều đối tượng là thành viên của tổ chức phản động trong và ngoài nước. Vào khoảng tháng 11/2019, Thành đăng ký tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”...

Ngày 25/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này đã ra Quyết định khởi tố hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Ngọc Thành (48 tuổi, ngụ phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo đó, Thành đã sử dụng mạng xã hội facebook để kết bạn với nhiều đối tượng là thành viên của tổ chức phản động trong và ngoài nước.

Vào khoảng tháng 11/2019, Thành đăng ký tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và cung cấp thông tin cá nhân của mình để tham gia “Trưng cầu dân ý” bầu cho Đào Minh Quân làm “Tổng thống Đệ III Việt Nam Cộng Hòa”.

Sau đó, Thành được các đối tượng gửi cho 2 lá cờ ba sọc và tài liệu liên quan đến tổ chức. Khi biết một số thành viên khác bị bắt, đối tượng đã tạo một tài khoản facebook khác và tiếp tục hoạt động.

Đến ngày 15/4, Thành bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang bắt giữ và tịch thu tang vật là 2 lá cờ ba sọc và các đồ vật liên quan.

Trước đó, đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng (53 tuổi, ngụ phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) cũng bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang bắt giữ và khởi tố vào ngày 2/4 với hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

MỚI - NÓNG