Bắt giam một trưởng văn phòng công chứng 'tiếp tay' cho đối tượng lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
Bị can Phí Văn Thành bị bắt.
Bị can Phí Văn Thành bị bắt.
TPO - Ông Phí Văn Thành, Trưởng Văn phòng công chứng Tiến Đạt ở Bình Thuận đã tạo điều kiện cho một đối tượng nhiều lần giả chữ ký, chữ viết của chủ đất để lừa đảo, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Chiều 4/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phí Văn Thành (SN 1959, ngụ phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết) để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Thành là công chứng viên và là Trưởng Văn phòng công chứng Tiến Đạt có địa chỉ tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Tuy nhiên, trong quá trình công chứng hợp đồng, ông Thành đã vi phạm các quy định của Luật Công chứng.

Cụ thể, Văn phòng công chứng Tiến Đạt đã tạo điều kiện cho Hồ Thị Ngọc Yến nhiều lần giả chữ ký, chữ viết của chủ đất để lừa đảo, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ án này, vào tháng 6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Ngọc Yến để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, nhưng Yến đã bỏ trốn, bị Công an Bình Thuận truy nã.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xem xét trách nhiệm của những cá nhân khác có liên quan theo qui định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Hoàng Hôn tại hiện trường bị bắt quả tang.

Bắt đối tượng giả danh trung tá công an nhận tiền 'lo việc'

TPO - Chiều 27/10, nguồn tin của PV cho hay, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang vừa bắt quả tang Nguyễn Hoàng Hôn (SN 1989, trú ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) có hành vi giả danh trung tá công an, nhận tiền của người dân để "giải quyết" thủ tục tranh chấp đất đai.