Bắt giám đốc lừa bán thanh lý 61 ô tô

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Đoàn Quang Thanh.
Đối tượng Đoàn Quang Thanh.
TPO - Đoàn Quang Thanh (SN 1977, trú tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) Tổng giám đốc Công ty Ngũ Hành Xanh bị khởi tố vì lừa bán 61 xe ô tô thanh lý, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.

Ngày 27/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đoàn Quang Thanh (SN 1977; trú tại xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) - Tổng giám đốc công ty Ngũ Hành Xanh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Thanh giới thiệu với một người đàn ông tên K. (SN 1977; trú tại Vĩnh Phúc) là công ty Ngũ Hành Xanh được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán 61 chiếc ô tô thanh lý.

Đến tháng 5/2020, ông K. ký hợp đồng với công ty của Thanh mua số ô tô trên. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Thanh không giao xe ô tô như thoả thuận mà sử dụng số tiền trên để chi tiêu cá nhân.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tiến hành điều tra, xác minh công ty của Thanh không được Cục Hậu cần uỷ quyền mua bán ô tô, các giấy tờ Thanh cho ông K. xem là giả mạo. Tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt 3,814 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm