Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên

Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên
TPO - Hai nhịp cầu dầm sắt đầu tiên của dự án cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên đã được lắp đặt.

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội, 2 nhịp cầu dầm sắt vừa được vận chuyển về đang được tổ hợp lắp đặt. Dự kiến sẽ hoàn thành lắp 2 dầm này trước ngày 29/5.

Về phần hạ đê Nghi Tàm, đến nay phần bên dưới đã cơ bản hoàn thành, phần trên cao đang thực hiện giải phóng mặt bằng để hạ nốt nền, sau đó sẽ làm các mấu trụ bên cầu. Hiện nay các công nhân đang tích cực đào đất để đảm bảo đúng tiến độ dự án. “Về cơ bản tiến độ dự án vẫn đang đảm bảo, tuy nhiên nếu điều kiện thời tiết không ủng hộ. Như có mưa bão thì buộc phải dừng lại chờ thi công sau”, đại diện đơn vị thi công nói.

Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 1 Công trường thi công cầu vượt An Dương - Thanh Niên.
Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 2 Khoảng 20 công nhân đang có mặt tại công trường thi công.
Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 3 .
Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 4 Dự án Cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên là một trong 8 công trình giao thông trọng điểm của TP Hà Nội, nhằm giải quyết ùn tắc giao thông 
Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 5 Dầm thép đầu tiên đang được lắp đặt.
Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 6 Khu vực hạ đê Nghi Tàm thì vẫn còn nhiều ngổn ngang.
Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 7 Người dân đi lại khá khó khăn do đường hẹp. Cơ quan chức năng đã phải cắm biển 1 chiều ô tô cho toàn bộ đường Nghi Tàm phía bên ngoài đê..
Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 8 Cùng với biển cấm dừng, cấm đỗ xe.
Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 9 Dù không phải giờ cao điểm, tuy nhiên giao thông vẫn bị ùn ứ cục bộ do đường hẹp..
Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 10 Giai đoạn từ ngày 16/5 cho đến khi hoàn thành dự án, sẽ rào chắn thi công cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên.
Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 11 Giai đoạn này sẽ tổ chức giao thông một chiều cho tất cả các phương tiện trên đường Nghi Tàm theo hướng từ đường Thanh Niên đến đường Âu Cơ như sau: Đoạn từ đường Thanh Niên đến ngõ 108 Nghi Tàm đi trên làn đường tạm rộng 5,5m và đoạn từ ngõ 108 Nghi Tàm đến đường Âu Cơ đi trên làn đường mới rộng 8,5m; tổ chức giao thông một chiều cho ô tô trên đường gom 5m trong đê theo chiều từ đường Âu Cơ đến đường Thanh Niên.
Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên ảnh 12 Dự án có tổng mức đầu tư hơn 311 tỷ đồng, gồm các hạng mục: cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên dài 271m, rộng 10m; thay thế một phần đê Hữu Hồng, đoạn Km62+500 đến Km63+600 bằng kết cấu tường chắn bê tông cốt thép dạng chữ L; và mở rộng cửa khẩu An Dương từ 2 lên 3 khoang, xây dựng mới 3 cửa khẩu để thay thế các dốc lên đê hiện có tại các ngõ 108, 276, 310 Nghi Tàm. 
MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.

Có thể bạn quan tâm

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

TPO - Hướng tới xây dựng thành phố an toàn, văn minh, từ giữa năm 2016, thành phố Hà Nội thực hiện xóa các đường dây điện chằng chịt ngoài trời. Nhưng, sau hơn 5 năm triển khai, nhiều tuyến đường lớn nhỏ của Hà Nội, hệ thống dây điện vẫn giăng mắc như "ổ mạng nhện" giữa trời
Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.