Bảo Thanh: Khóc khi xem tập đầu tiên “Sống chung với mẹ chồng”

Bảo Thanh trong "Sống chung với mẹ chồng"
Bảo Thanh trong "Sống chung với mẹ chồng"
TPO - Chuẩn bị tinh thần rất kỹ để đón nhận phản ứng từ khán giả, Bảo Thanh chia sẻ cô quá xúc động khi thấy đứa con tinh thần lên sóng và nhận nhiều phản hồi tích cực. Trong quá trình làm phim, cô đã đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu nữa.

Tập 1 “Sống chung với mẹ chồng” lên sóng tối 5/4, cảm giác của Thanh thế nào, có bớt lo lắng hơn không? Gia đình xem xong có chia sẻ với bạn không?

Tôi đã chuẩn bị tinh thần rất kỹ để đón nhận phản ứng từ khán giả. Dĩ nhiên với một món ăn tinh thần cho trăm họ như vậy thì không tránh khỏi chuyện 5 người 10 ý. Nhưng hầu hết đều là những phản ứng vô cùng tích cực từ phía khán giả.

Thú thật là sau khi ngồi xem xong tập đầu tiên tôi đã khóc. Không hiểu vì sao nữa. Có lẽ là do tôi quá xúc động vì đứa con tinh thần mà mình đã phải đổ mồ hôi, nước mắt, thậm chí là cả máu đã được lên sóng và nhận được rất nhiều sự yêu thương của khán giả. Tôi hạnh phúc lắm!

Gia đình quá quen với việc tôi có phim mới lên sóng rồi nên cũng không bình luận gì. Con trai tôi thì cứ khen “mẹ xinh” nhưng nhìn “không giống mẹ ở ngoài tivi”

Thế mẹ ở ngoài tivi trông sẽ như thế nào?

Bạn con trai bạn ấy bảo là: Ở ngoài nhìn mẹ xinh đẹp hơn. Ha ha

Bảo Thanh: Khóc khi xem tập đầu tiên “Sống chung với mẹ chồng” ảnh 1 Bảo Thanh nói dù "Sống chung với mẹ chồng" có khổ cũng chẳng là gì so với vai diễn trong "Người phán xử"

Trong số các phim truyền hình từng tham gia liệu đây có phải vai diễn khổ nhất của Thanh (ít nhất về mặt tinh thần)?

Phim “Người Phán Xử” tôi còn khổ hơn nhiều: Bị hiếp dâm, chồng đi tù, yêu đơn phương, bị đánh, bị bóp cổ... như vậy đã đủ khổ chưa nhỉ? À quên, còn kết thúc không có hậu nữa.

Xem xong tập đầu hàng nghìn khán giả comment rất ngộ nghĩnh chẳng hạn “hai bên chẳng bên nào vừa”. Bạn thấy nhân vật Vân thế nào liệu có hơi đành hanh và ích kỷ thích làm theo ý mình như khán giả nhận xét không?

Đúng vậy mà. Trong câu chuyện mẹ chồng nàng dâu này, không ai đúng hoàn toàn cũng không ai sai hoàn toàn. Ai cũng có lý lẽ của riêng mình. Chỉ là họ chưa gặp nhau trong quan điểm, lý tưởng, thế hệ và hoàn cảnh sống mà thôi. Nhưng phải vậy thì mới có phim cho khán giả xem chứ. Bộ phim chứa đựng rất nhiều bài học mà có lẽ ai rồi cũng sẽ có thể tự rút ra kinh nghiệm cho mình.

Bảo Thanh: Khóc khi xem tập đầu tiên “Sống chung với mẹ chồng” ảnh 2 Ông chồng của Bảo Thanh trong phim do diễn viên Anh Dũng thủ diễn

Cũng không ít khán giả bảo bây giờ không còn bà mẹ chồng super soi như thế? Thanh nghĩ sao?

Còn chứ sao không nhỉ. Tôi biết, tôi đã gặp và chứng kiến những chuyện còn kinh khủng hơn phim ấy chứ.

Trong trích đoạn giới thiệu thấy cô Vân nhiều lần bị tát, có lúc tới bật máu miệng. Bạn có thể tiết lộ cho khán giả chiêu để không phải ăn cái tát thật của bạn diễn? Có nhiều diễn viên từng nói phải ăn tát thật trong phim để phim chân thực hơn, bạn nghĩ sao?

Mỗi người có một cách xử lý hình thể và diễn xuất riêng. Tôi và Dũng đã phải tập rất nhiều để đỡ phải quay đi quay lại mất cảm xúc.
Và còn một điều quan trọng nữa mà ít người biết đó là nếu quay phim họ đặt được góc quay đúng chuẩn thì chả cần phải bị ăn tát thật mà lên phim nhìn vẫn như thật. Và ngược lại, góc máy không chuẩn thì có bị tát thật nhìn vẫn giả. Tôi chứng kiến điều này rồi và tôi có thể đưa ra kết luận rằng .... D.O.P NSƯT Hoàng Tích Thiện và hai quay phim của “Sống chung với mẹ chồng” đều là những người có chuyên môn cao.

Bảo Thanh: Khóc khi xem tập đầu tiên “Sống chung với mẹ chồng” ảnh 3 Cô con đâu trong phim cũng không đúng hoàn toàn theo nhận xét của chính diễn viên

Bảo Thanh từng nói ngoài đời rất thân thiết, ríu rít với NSND Lan Hương Bông nhưng khi vào phim phải cố mà ghét. Liệu đóng phim xong vai diễn có “ngấm” hơn khiến hai mẹ con thù nhau thật không?

Ôi ngấm hơn thì chết. Chúng tôi thường xả vai luôn sau khi hết một ngày quay. Chứ lại còn để ngấm thì có mà... Chẳng lẽ đóng phim làm sát thủ... xong phim cũng làm sát thủ luôn hay sao?

Bạn từng chia sẻ ngoài đời có năm năm kinh nghiệm làm dâu, mẹ chồng là người đơn giản nhưng cũng facebook rất ghê. Làm dâu thời nay có lẽ nào trăm bề phức tạp hơn? Trong suốt quãng thời gian làm dâu bạn có kỷ niệm nhớ đời nào về mối quan hệ này không?

Mẹ con tôi sống với nhau đơn giản lắm. Vả lại tôi cũng hay phải đi diễn, ít ở nhà nên cũng ít khi có chuyện nọ chuyện kia.

Sau một số vai diễn thành công, Bảo Thanh gần đây liên tiếp xuất hiện trên sóng VTV. Từ “Trò đời” qua “Hợp đồng hôn nhân” và giờ “Sống chung với mẹ chồng” bạn tự thấy mình có bước tiến gì trong nghề?

Tôi đang nghĩ rằng ông trời và Tổ nghề đã không phụ lòng người tốt. Hi hi. Nói vậy chứ, khi cơ hội đến thì mình nắm bắt và cố gắng làm thật tốt. Bởi vì thành công sẽ ko đến với những người không cố gắng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.