Tối nay lộ diện bà mẹ chồng quái gở của “Sống chung với mẹ chồng”

NSND Lan Hương Bông trong vai bà mẹ chồng tai quái
NSND Lan Hương Bông trong vai bà mẹ chồng tai quái
TPO - Bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) bộc lộ bản chất tai quái ngay từ tập đầu tiên lên sóng 20h40 trên VTV1 từ tối nay 5/4. Với sức nóng của bộ phim, “Sống chung với mẹ chồng” tăng thời lượng phát sóng từ hai lên ba tối mỗi tuần.

“Sống chung với mẹ chồng” hội ngộ hai nghệ sỹ trùng tên NSND Lan Hương, trong khi “Em bé Hà Nội” Lan Hương “Mít” nhỏ nhẹ, nhu mì trong vai mẹ Vân (Bảo Thanh) thì NSND Lan Hương “Bông” được chọn nhập vai bà mẹ chồng tai quái. “Tôi không nghĩ đạo diễn chọn cho tôi vai này”, NSND Lan Hương nói. Thường thường chị được các đạo diễn nhắm cho các vai nhẹ nhàng, hiền lành chịu thương chịu khó.

Đầu tư cho vai diễn này theo lời kể con dâu (Bảo Thanh), NSND Lan Hương tự làm xấu mình như không trang điểm cầu kỳ, tóc tai làm xù lên. “Mọi người quen tôi với giọng lồng tiếng êm, nhẹ còn phim này tôi cũng phải thay đổi cả giọng nói”, NSND Lan Hương nói. Giọng mẹ chồng quát tháo cao và chua hơn chất giọng vốn có. Bảo Thanh kể ngoài đời ríu rít mẹ mẹ con con, nhưng lúc nhập vai phải cố gắng tìm cảm xúc để thật ghét bà mẹ chồng kinh khủng kia.

Ngay từ đầu phim bà Phương lộ nguyên hình một bà mẹ chồng ghê gớm khiến con trai cũng phải khóc mếu. Lí luận của bà: “Vợ cũng chỉ là một đứa con gái xa lạ ở đẩu ở đâu về đây. Không lấy đứa này thì lấy đứa khác. Nhưng mẹ chỉ có một thôi”. Trong những trích đoạn thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ có những cảnh mẹ chồng can thiệp vào đời sống riêng tư của đôi vợ chồng trẻ, xét nét nhất cử nhất động của con cái và hứa hẹn cuộc chiến không khoan nhượng với tuyên bố xanh rờn sẵn sàng “cưới vợ khác cho con trai mẹ”.

Tối nay lộ diện bà mẹ chồng quái gở của “Sống chung với mẹ chồng” ảnh 1

 Cô con dâu quá quắt do Thu Quỳnh thể hiện

Đạo diễn Vũ Trường Khoa chia sẻ, anh không chủ đích xây dựng cuộc chiện mẹ chồng-nàng dâu thông thường, bộ phim này có những chi tiết của đời sống. Bộ phim cũng không đưa ra quan điểm nhân vật chính-phản diện, để người xem tự lựa chọn đứng về phía của ai. Đạo diễn cố tình xây dựng cặp đôi đối trọng do Thu Quỳnh-Minh Phương thủ diễn. Đó là cặp con dâu tai quái, mẹ chồng nhẫn nhịn. Cô con dâu Bảo Thanh cũng nói, sau phim này rút kinh nghiệm “mỗi người nhịn đi một tí sẽ cơm lành canh ngọt”.

Tối nay lộ diện bà mẹ chồng quái gở của “Sống chung với mẹ chồng” ảnh 2

Bảo Thanh phải chiến đấu với bà mẹ chồng tai quái trong "Sống chung với mẹ chồng"

“Sống chung với mẹ chồng” dài 32 tập, xoay quanh mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu và gia đình. Dù chuẩn bị tâm lý sống chung vưới mẹ chồng là không hề dễ dàng nhưng Vân bị sốc vì sự xét nét của bà Phương. Một bà mẹ chồng luôn lấy lí do muốn tốt cho con để can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của vợ chồng, còn Thanh chồng cô luôn ích kỷ và thiếu chính kiến. Từ chỗ nhẫn nhịn Vân bắt đầu phản kháng dẫn đến xung đột mẹ chồng-nàng dâu khiến cô quyết định dọn ra ngoài sống riêng và đẩy cuộc hôn nhân tới bờ vực.

MỚI - NÓNG
Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải: Chấm dứt hoạt động cơ sở nhức nhối ở Củ Chi, TP HCM
Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải: Chấm dứt hoạt động cơ sở nhức nhối ở Củ Chi, TP HCM
TPO - Sau khi Tiền Phong có loạt bài “Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải” (ra ngày 30/9), UBND huyện Củ Chi, TP HCM nhiều lần kiểm tra, xử lý cơ sở tái chế dầu thải của ông Phan Đình Phương tại Kênh 8 đường Tam Tân, xã Tân Thông Hội. Sau một thời gian dài, hiện nay máy móc, phuy chứa dầu thải đã được di dời khỏi cơ sở trên.