Bão số 10 đổ bộ vào Khánh Hoà

Bão số 10 đổ bộ vào Khánh Hoà
TPO – Khoảng 13 giờ chiều nay 17/11, bão số 10 đã đổ bộ vào đất liền Khánh Hoà, Ninh Thuận. Vị trí tâm bão ở khoảng 11,9 độ vĩ Bắc, 109,3 độ kinh Đông, ngay sát thị xã Cam Ranh (Khánh Hoà).
Bão số 10 đổ bộ vào Khánh Hoà ảnh 1
Bão về gây sóng lớn tràn ngập bờ biển Nha Trang. Ảnh : Đình Quân

Đến 13g30, tâm bão số 10 đi qua xã Cam Thịnh Đông, thị xã Cam Ranh rồi đi qua huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), gây gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 9 và gây ra mưa lớn và sóng to.

Theo thông tin ban đầu, bão đổ bộ đã làm chết 2 người ở thị xã Cam Ranh. Đó là Anh Nguyễn Tân Hoà (22 tuổi, ở phường Cam Phú) bị điện giật khi trèo mái nhà tôn để chằng giữ và anh Nguyễn Thiện Lê ở phường Cam Nghĩa bị nước cuốn khi tham gia chống lũ.

Toàn tỉnh Khánh Hoà đã có 90 tàu thuyền bị chìm, nhiều nhất là huyện Ninh Hoà (42 chiếc), Nha Trang (38 chiếc). Thị xã Cam Ranh đã di dời khẩn cấp 906 hộ với hơn 3000 nhân khẩu ở khu vực tâm bão đi qua và vùng hạ lưu hồ Sông Trâu (thôn Mỹ Thạnh, Cam Thịnh Đông) đến nơi an toàn nhằm tránh thiệt hại do bão và do nước lũ có thể dâng cao khi xả lũ hồ Sông Trâu.

Tại khu vực biển Ninh Phước, Bộ đội Biên phòng và Nhà máy tàu biển Huyndai Vinashin đã phải cử 2 chiếc tàu lai dắt hơn 40 tàu thuyền của ngư dân vào neo đậu an toàn. Vùng 4 Hải quân cũng đã điều một tàu ra khu vực lồng bè tại vùng Bình Ba, Bình Hưng thuộc xã Cam Bình (Cam Ranh) để vận động ngư dân rời lồng bè vào bờ.

Đến chiều nay 17/11, hầu hết hồ đập trên địa bàn Khánh Hoà như hồ Suối Dầu, hồ Cam Ranh, hồ Đá Bàn… đã phải xả lũ ở mức tối đa, gây dâng nước ở một số vùng hạ lưu.

Hình ảnh về cơn bão số 10 đổ bộ vào Nha Trang. Ảnh: Đình Quân 

Bão số 10 đổ bộ vào Khánh Hoà ảnh 2

Một chiếc tàu của ngư dân phường Vĩnh Thọ bị chìm ngoài cửa sông Cái Nha Trang, bộ đội biên phòng đã cứu hộ ngư dân trên tàu này và kéo tàu vào bờ.

Bão số 10 đổ bộ vào Khánh Hoà ảnh 3
Bão đã về đến bờ biển Nha Trang lúc 13h trưa nay 17/11
Bão số 10 đổ bộ vào Khánh Hoà ảnh 4

Dù đã có thông báo và biển cấm, hàng chục tàu đánh cá vẫn được neo vào trụ cầu Xóm Bóng, gây nguy cơ mất an toàn cho cầu và trôi tàu thuyền khi nước lũ tràn về.

Bão số 10 đổ bộ vào Khánh Hoà ảnh 5
Vẫn như trong những lần có bão trước đây, nhiều người dân Nha Trang không lo chằng chống nhà cửa mà rủ nhau đi xem bão.   
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm