Có 20 kết quả :

40 nghìn hộ dân được hỗ trợ xây nhà tránh bão, lụt

40 nghìn hộ dân được hỗ trợ xây nhà tránh bão, lụt

TP - Ngày 26/9, tại TP Hội An (Quảng Nam) Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cùng đại diện lãnh đạo 14 tỉnh miền Trung đã họp bàn việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính Phủ.
'Lật tung' các con đường nông thôn mới

'Lật tung' các con đường nông thôn mới

TP - UBND huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đang có đoàn thanh tra về làm việc với 12 thôn của xã Tân Thủy với nhiều nội dung, trong đó có nội dung thanh tra các con đường nông thôn mới mà xã chỉ định thầu tại 10 thôn.
Giun đất là cách giải quyết vấn đề xói mòn đất ở Đài Loan

Tổ chức đám cưới cho giun đất

TPO- Các nhà hoạt động Đài Loan (Trung Quốc0 vừa tổ chức đám cưới cho 70 chú giun đất theo đúng phong tục truyền thống nhằm nâng cao ý thức của người dân về môi trường và vấn đề xói mòn đất.
Bão số năm có thể vào Bắc Bộ

Bão số năm có thể vào Bắc Bộ

TP - Bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Cơn bão số 5 rất mạnh đi vào biển Đông và có khả năng đổ bộ khu vực Bắc Bộ cuối tuần này, trong khi hệ thống sông Tiền, sông Hậu ở Nam Bộ có lũ lớn.
Dân và quân xã Thường Thới Tiền mang vác vật dụng đi bảo vệ đê bao cứu lúa

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở nhiều nơi

TP - Vụ vỡ đê xảy ra vào khoảng bốn giờ sáng ngày 23-4 tại xã Tân Hội (TX.Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã làm thiệt hại tài sản của hơn 300 hộ dân, làm 200 ha lúa trong thời kỳ trổ bông mất trắng. Tuy nhiên, tại hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp nhiều tuyến đê cũng đang trong tình trạng báo động, nguy cơ vỡ đê là rất cao.
Khẩn cấp ứng phó bão số 4

Khẩn cấp ứng phó bão số 4

TP - Chiều 25-9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp khẩn cấp của Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư, ứng phó với bão số 4 (tên quốc tế là Haitang- nghĩa là mùa hoa táo) có khả năng sẽ hướng tới đất liền các tỉnh Bắc Trung bộ từ trưa và chiều nay 26-9; dự báo đêm nay, rạng sáng 27-9, bão sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị.