Bộ Giáo dục quyên góp hơn 750 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung.
TPO - Chiều tối 19/10, Bộ GD&ĐT tổ chức phát động đợt 1 lễ quyên góp ủng hộ đồng bào ở các tỉnh miền Trung bị thiên tai tàn phá nghiêm trọng.

Dự và phát động lễ quyên góp có bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và cán bộ ngành giáo dục. Bộ trưởng phát động lời kêu gọi các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động ngành giáo dục cùng toàn thể thầy cô giáo, học sinh, sinh viên hãy chung tay cùng nhau hành động, thể hiện nghĩa cử với đồng bào các vùng bị thiên tai nhằm chia sẻ phần nào mất mát, đau thương.

Bộ Giáo dục quyên góp hơn 750 triệu đồng ủng hộ miền Trung ảnh 1 Trường ĐH Xây dựng ủng hộ 100 triệu đồng

Ông Nhạ nói: “Bằng những hàng động thiết thực chúng ta sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học”. Theo bộ trưởng, mưa lũ đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hai; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

Bộ Giáo dục quyên góp hơn 750 triệu đồng ủng hộ miền Trung ảnh 2 Trường ĐH Giao thông vận tải ủng hộ 100 triệu đồng

Trong hoàn cảnh hiện tại, hàng vạn các em học sinh phải nghỉ học, nhiều nhà ở của giáo viên và học sinh bị hư hỏng nặng.

Ngay sau buổi quyên góp, số tiền thu được hơn 750 triệu đồng. Trong đó, nhiều đơn đã tích cực quyên góp như Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (50 triệu đồng), Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (100 triệu đồng),Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (50 triệu đồng), Trường ĐH Xây dựng (100 triệu đồng), Trường ĐH Giao thông Vận tải (100 triệu đồng), Trường ĐH Ngoại Thương (50 triệu đồng), NXB Giáo dục Việt Nam (50 triệu đồng và 200 bộ sách giáo khoa), Học viện Quản lý Giáo dục (41,5 triệu đồng),…

Bộ GD&ĐT tiếp tục nhận quyên góp của cán bộ, công nhân viên trong ngành và vận động các nhà tài trợ để sớm mang số tiền này về hỗ trợ, chia sẻ sự mất mát với đồng bào miền Trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.