Bộ Giáo dục quyên góp hơn 750 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung.
TPO - Chiều tối 19/10, Bộ GD&ĐT tổ chức phát động đợt 1 lễ quyên góp ủng hộ đồng bào ở các tỉnh miền Trung bị thiên tai tàn phá nghiêm trọng.

Dự và phát động lễ quyên góp có bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và cán bộ ngành giáo dục. Bộ trưởng phát động lời kêu gọi các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động ngành giáo dục cùng toàn thể thầy cô giáo, học sinh, sinh viên hãy chung tay cùng nhau hành động, thể hiện nghĩa cử với đồng bào các vùng bị thiên tai nhằm chia sẻ phần nào mất mát, đau thương.

Bộ Giáo dục quyên góp hơn 750 triệu đồng ủng hộ miền Trung ảnh 1 Trường ĐH Xây dựng ủng hộ 100 triệu đồng

Ông Nhạ nói: “Bằng những hàng động thiết thực chúng ta sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học”. Theo bộ trưởng, mưa lũ đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hai; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

Bộ Giáo dục quyên góp hơn 750 triệu đồng ủng hộ miền Trung ảnh 2 Trường ĐH Giao thông vận tải ủng hộ 100 triệu đồng

Trong hoàn cảnh hiện tại, hàng vạn các em học sinh phải nghỉ học, nhiều nhà ở của giáo viên và học sinh bị hư hỏng nặng.

Ngay sau buổi quyên góp, số tiền thu được hơn 750 triệu đồng. Trong đó, nhiều đơn đã tích cực quyên góp như Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (50 triệu đồng), Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (100 triệu đồng),Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (50 triệu đồng), Trường ĐH Xây dựng (100 triệu đồng), Trường ĐH Giao thông Vận tải (100 triệu đồng), Trường ĐH Ngoại Thương (50 triệu đồng), NXB Giáo dục Việt Nam (50 triệu đồng và 200 bộ sách giáo khoa), Học viện Quản lý Giáo dục (41,5 triệu đồng),…

Bộ GD&ĐT tiếp tục nhận quyên góp của cán bộ, công nhân viên trong ngành và vận động các nhà tài trợ để sớm mang số tiền này về hỗ trợ, chia sẻ sự mất mát với đồng bào miền Trung.

MỚI - NÓNG
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)
Mỹ trả lời ‘tối hậu thư’ của Nga
TPO - Ngày 26/1, Mỹ cho biết đã vạch ra một lộ trình ngoại giao để giải quyết những yêu cầu sâu rộng của Nga ở Đông Âu. Trong khi đó, Mátxcơva tham gia đối thoại an ninh với các nước Tây Âu và triển khai các cuộc tập trận.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh nên tập dần thói quen dậy sớm, vận động để quay lại trường học. Ảnh: Trọng Tài

Chuẩn bị tâm lý cho học sinh trở lại trường

TP - Ngay sau Tết Nguyên đán, học sinh lớp 7-12 tại Hà Nội và một số nơi sẽ quay trở lại học trực tiếp sau gần một năm học trực tuyến. Các nhà giáo, chuyên gia tâm lý cho rằng, phụ huynh cần tạo điều kiện cho con nghỉ, xả hơi dịp Tết và chuẩn bị kỹ các tình huống trước khi đến trường.