Bạo loạn ở nhà tù Colombia vì Covid-19, hơn trăm người thương vong

Một người nằm tại nhà tù La Modelo sau vụ bạo loạn
Một người nằm tại nhà tù La Modelo sau vụ bạo loạn
TPO - Ngày 22/3, Bộ trưởng Tư pháp Colombia cho biết bạo loạn đã xảy ra trong một nhà tù ở thủ đô đất nước khiến cho 106 người thương vong.

Theo Bộ trưởng tư pháp Colombia, Margarita Cabello, vụ bạo loạn xảy ra khi nhiều người tụ tập bên ngoài nhà tù La Modelo và đụng độ với nhân viên an ninh để yêu cầu trả lời câu hỏi về tình trạng của những người thân trong nhà tù trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Bạo loạn ở nhà tù Colombia vì Covid-19, hơn trăm người thương vong ảnh 1 Người thân của các tù nhân tập trung bên ngoài trại giam La Modelo với tâm trạng lo lắng - Ảnh: REUTERS
Nhiều tù nhân đã lợi dụng tình hình này để vượt ngục. 23 tù nhân đã bị giết và 83 người bị thương sau khi cuộc bạo loạn nổ ra.

Trong số những người bị thương có 7 lính canh tù, 2 trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch, theo bộ trưởng tư pháp nước này.

Bạo loạn ở nhà tù Colombia vì Covid-19, hơn trăm người thương vong ảnh 2 Cảnh sát bạo động có mặt ở nhà tù Colombia nơi vừa xảy ra vụ bạo động chết người. Ảnh: Reuter
Theo bộ trưởng Cabello, tù nhân ban đầu định tìm cách vượt ngục. Kế hoạch này được phối hợp trong một kế hoạch gây náo động tại 13 nhà tù trên cả nước. Tuy nhiên, không có tù nhân nào trốn khỏi trại giam sau vụ bạo loạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại Colombia đã có 231 người mắc phải dịch Covid-19 và 2 người đã tử vong.

Theo Theo Sputnik, Reuters
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Bắc cực đang trở thành mối quan tâm lớn của các cường quốc

Bắc cực thử thách quan hệ Mỹ - Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh

TPO - Ngày 16/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bắt đầu chuyến đi với trọng tâm là tương lai của Bắc cực, một trong những nguồn cơn khiến mâu thuẫn với Trung Quốc gia tăng và cũng là phép thử cho quan hệ căng thẳng của Mỹ với Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Biden – Putin dự kiến sắp diễn ra.