Bạo loạn ở nhà tù Colombia vì Covid-19, hơn trăm người thương vong

Một người nằm tại nhà tù La Modelo sau vụ bạo loạn
Một người nằm tại nhà tù La Modelo sau vụ bạo loạn
TPO - Ngày 22/3, Bộ trưởng Tư pháp Colombia cho biết bạo loạn đã xảy ra trong một nhà tù ở thủ đô đất nước khiến cho 106 người thương vong.

Theo Bộ trưởng tư pháp Colombia, Margarita Cabello, vụ bạo loạn xảy ra khi nhiều người tụ tập bên ngoài nhà tù La Modelo và đụng độ với nhân viên an ninh để yêu cầu trả lời câu hỏi về tình trạng của những người thân trong nhà tù trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Bạo loạn ở nhà tù Colombia vì Covid-19, hơn trăm người thương vong ảnh 1 Người thân của các tù nhân tập trung bên ngoài trại giam La Modelo với tâm trạng lo lắng - Ảnh: REUTERS
Nhiều tù nhân đã lợi dụng tình hình này để vượt ngục. 23 tù nhân đã bị giết và 83 người bị thương sau khi cuộc bạo loạn nổ ra.

Trong số những người bị thương có 7 lính canh tù, 2 trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch, theo bộ trưởng tư pháp nước này.

Bạo loạn ở nhà tù Colombia vì Covid-19, hơn trăm người thương vong ảnh 2 Cảnh sát bạo động có mặt ở nhà tù Colombia nơi vừa xảy ra vụ bạo động chết người. Ảnh: Reuter
Theo bộ trưởng Cabello, tù nhân ban đầu định tìm cách vượt ngục. Kế hoạch này được phối hợp trong một kế hoạch gây náo động tại 13 nhà tù trên cả nước. Tuy nhiên, không có tù nhân nào trốn khỏi trại giam sau vụ bạo loạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại Colombia đã có 231 người mắc phải dịch Covid-19 và 2 người đã tử vong.

Theo Theo Sputnik, Reuters
MỚI - NÓNG
Nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA không khẩu trang 'học cách kiếm tiền' khi dịch bùng phát
Nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA không khẩu trang 'học cách kiếm tiền' khi dịch bùng phát
TPO - Một đoạn video được đưa lên mạng xã hội, quay lại cảnh hàng chục người được cho là nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA ở Đà Nẵng tụ tập đông người để "học" và huấn luyện cách làm ăn, kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh bùng phát. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc để chấn chỉnh và răn đe.

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh hội nghị ngoại trưởng G7 bị chỉnh sửa

‘Chiến binh sói’ Trung Quốc nhắm vào G7

TPO - Tuần trước, khi các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung chỉ trích những hành động gần đây của Bắc Kinh, một bức ảnh chỉnh sửa mô phỏng theo sự kiện cách đây 120 năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.