Tù nhân giả gái vượt ngục bị quản giáo phát hiện bắt lột trần

Clauvino da Silva cải trang bằng quần áo của con gái. Ảnh: Twitter
Clauvino da Silva cải trang bằng quần áo của con gái. Ảnh: Twitter
TPO - Để vượt ngục, Clauvino da Silva đã có màn cải trang thành phụ nữ hết sức tinh vi bằng tóc giả, mặt nạ silicon và quần áo con gái. Ngoại hình của Silva giống phụ nữ đến nỗi quản giáo suýt nữa đã không phát hiện ra.

Theo RT, Clauvino da Silva (42 tuổi) được biết đến với biệt danh “Baixinho”, hay “người lùn” vì sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn.

Tên này vốn là một trong những thành viên cốt cán của băng đảng buôn lậu ma túy, hiện đang thụ án 73 năm tại nhà tù Gericino (phía Tây Rio de Janeiro, Brazil).

Silva bị chặn lại bởi quản giáo chiều thứ Bảy, 3/8, khi đang chuẩn bị vượt ngục một cách công khai trong bộ dạng phụ nữ.  Đoạn video được ban quản lý nhà tù công bố cho thấy Silva dần cởi bỏ lớp quần áo cải trang và đọc tên mình trước camera.  

Tù nhân giả gái vượt ngục bị quản giáo phát hiện bắt lột trần ảnh 1 Lớp cải trang giống phụ nữ đến khó tin của Silva. Ảnh: Twitter

 Nguồn: RT 

Trước đó, lực lượng an ninh tại Gericino không khỏi nghi ngờ khi thấy một phụ nữ trẻ tuổi mặc quần jean, áo phông hồng rời nhà tù với bộ dạng bồn chồn, lo lắng.

Đáng chú ý, vụ việc xảy ra trùng thời điểm Silva đang được gặp người thân, trong đó có con gái 19 tuổi.

Cô gái này chính là người đã tuồn quần áo của mình cho cha, đồng thời, theo kế hoạch sẽ thế chỗ của Silva trong tù.

Cảnh sát hiện đang điều tra việc liệu con gái của Silva có được coi là đồng phạm trong âm mưu tinh vì này hay không.

Tù nhân giả gái vượt ngục bị quản giáo phát hiện bắt lột trần ảnh 2 Con gái Silva. Ảnh: Twitter

Lực lượng an ninh tin rằng ý tưởng vượt ngục của Silva được khơi mào bởi một trong những người từng đến thăm tên này trước đó – một phụ nữ mang bầu không bị bảo vệ khám người.

Đây không phải lần đầu tiên Silva cố tìm cách trốn trại.

Năm 2013, Silva là một trong số khoảng 30 tù nhân đã trốn khỏi nhà tù Vicente Piragibe ở Rio thông qua hệ thống cống rãnh.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.