Báo Italia ca ngợi sự phát triển của Việt Nam

Báo Italia ca ngợi sự phát triển của Việt Nam
Dưới đầu đề "Việt Nam-Trên đất nước những con rồng" đăng trên mục du lịch của tạp chí bán chạy nhất Italia "L'Espresso" số ra mới đây, nhà báo Gianni Perrelli đã ca ngợi sự phát triển của Việt Nam trong những năm qua.

Theo tác giả Perrelli, sự thay đổi lớn của Việt Nam bắt đầu vào năm 1992, khi Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành cải cách kinh tế, mở cửa giao thương với thế giới và phát triển du lịch.

Tác giả nhấn mạnh cuối năm 2007, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và được mệnh danh là một trong "những con Hổ mới ở châu Á".

Cũng theo nhận định tác giả, mặc dù là một đất nước thuần nông và hiện đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu gạo, sau Thái Lan, nhưng Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển công nghiệp và du lịch.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?