Bàng hoàng lời kể của người cứu bé sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận

Cháu bé được các bác sĩ cấp cứu hô hấp, rửa vết thương trên mặt. Ảnh: Người Lao Động
Cháu bé được các bác sĩ cấp cứu hô hấp, rửa vết thương trên mặt. Ảnh: Người Lao Động
Khi chị T. đi đến khu đất trống thì phát hiện chân và cùi chỏ của trẻ sơ sinh trồi ra khỏi lớp đất.

Đến trưa 26/5, Công an huyện Hàm Tân cho biết đang truy xét việc người mẹ nghi chôn sống đứa con mới sinh của mình.

Trước đó, lúc 11 giờ trưa cùng ngày, một lãnh đạo BV đa khoa thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết vừa cứu sống một trẻ sơ sinh một ngày tuổi. Cháu bé nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng. Cháu bé được Trạm Y tế xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân chuyển đến vào 9 giờ sáng cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, một số người dân đã mang đứa trẻ còn dây rốn, bánh nhau; trên mặt, người còn dính nhiều đất đến trạm y tế xã cấp cứu. Sau khi sơ cứu, trạm y tế đã chuyển lên tuyến trên.

Theo chị Nguyễn T. ở thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, khoảng 6 giờ 30 sáng cùng ngày chị đi đến khu đất trống gần Trường Tiểu học Tân Thắng 2, thôn Phò Trì thì hốt hoảng phát hiện thấy cùi chỏ tay và chân một bé sơ sinh trồi ra khỏi lớp đất.

Chị hốt hoảng gọi chồng mình đến cùng cào lớp đất lên thì phát hiện đứa bé vẫn còn thở. Vợ chồng chị T. cùng hàng xóm vội đưa bé đến phòng khám xã Tân Thắng để cấp cứu. Các bác sĩ của phòng khám đã sơ cứu bằng cách trợ thở, cắt dây rốn, khâu lại vết rách dài trên mặt của bé, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi tiếp tục điều trị.

 Người dân nghi mẹ của cháu bé đã mang chôn đứa con mới sinh kể trên. Công an đang điều tra làm rõ.

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm