‘Bằng chứng MH17 bị MiG-29 bắn hạ’ bị nghi giả mạo

TPO - Sau khi kênh truyền hình Nga Channel 1 công bố bằng chứng cho thấy máy bay hành khách MH17 của Malaysia bị bắn hạ bởi tiêm kích MiG-29 nói là của không quân Ukraine, lập tức cư dân mạng lên tiếng cho rằng hình ảnh do Channel 1 cung cấp là giả.

Theo các blogger tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có blogger Nga, bằng chứng Channel 1 công bố nhiều khả năng là một sản phẩm giả mạo hơn là một bằng chứng vững chắc về thảm kịch MH17.

‘Bằng chứng MH17 bị MiG-29 bắn hạ’ bị nghi giả mạo ảnh 1 Các blogger nhận định, hình ảnh do Channel 1 cung cấp là giả.
‘Bằng chứng MH17 bị MiG-29 bắn hạ’ bị nghi giả mạo ảnh 2 Blogger chỉ ra rằng, địa hình chụp từ vệ tinh do Channel 1 công bố thực chất là bản đồ do Google chụp lại từ năm 2012, tức là trước thời điểm MH17 gặp nạn khoảng 2 năm. 
‘Bằng chứng MH17 bị MiG-29 bắn hạ’ bị nghi giả mạo ảnh 3 Một Blogger Nga có tên Varlamov khẳng định, đuôi của chiếc máy bay theo hình ảnh Channel 1 công bố là của chiến đấu cơ Su-27, chứ không phải MiG-29.
‘Bằng chứng MH17 bị MiG-29 bắn hạ’ bị nghi giả mạo ảnh 4 Kích thước của MH17 và chiếc máy bay chiến đấu cũng được cho là không cân đối. Với tỷ lệ kích thức theo hình ảnh vệ tinh do Channel 1 công bố, thì độ cao của hai chiếc máy bay chênh lệnh khoảng 10km.
‘Bằng chứng MH17 bị MiG-29 bắn hạ’ bị nghi giả mạo ảnh 5 Chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi vào lúc 13h21 (giờ địa phương) nhưng hình ảnh từ vệ tinh cho thấy, dường như hình ảnh thu được từ ban đêm.
‘Bằng chứng MH17 bị MiG-29 bắn hạ’ bị nghi giả mạo ảnh 6 Hình ảnh chiếc Boeing 777 chụp từ vệ tinh cũng cho thấy những dấu hiệu bất thường nếu so với hình ảnh chụp các góc độ của chiếc máy bay hành khách này. 
Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.