BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Vượt sông mang nhu yếu phẩm đến Mường Lát

Nhóm thiện nguyện không ngại khó khăn, vất vả đến với bà con vùng lũ Mường Lát.
Nhóm thiện nguyện không ngại khó khăn, vất vả đến với bà con vùng lũ Mường Lát.
TPO - Một nhóm thiện nguyện không quản ngại khó khăn, vất vả vượt quãng đường gần 300km để đến và trao tận tay những gói lương khô, mỳ tôm, nước lọc cho bà con vùng lũ Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Nhóm thiện nguyện T36 đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết, như: mì tôm, nước lọc, cá khô… để kịp thời cứu trợ cho bà con vùng lũ. Để trao tận tay những nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vùng lũ, nhóm thiện nguyện CLB T36 phải băng rừng, vượt con sông Mã hung dữ và đi qua những điểm bị sạt lở vào các bản làng xa xôi vẫn đang bị cô lập. Sau 3 ngày vật lộn với những cung đường vất vả, vừa trở về từ vùng rốn lũ Mường Lát, nhóm T36 tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ lương thực, các nhu yếu phẩm cần thiết để tiếp tục trở lại địa phương này hỗ trợ bà con ở các bản làng khác bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt.


Sáng 5/9, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao cùng đại diện đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội thăm và tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình nhà lớp học cho Trường mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn (Yên Bái). Công trình nhà lớp học Bình Thuận, có diện tích sàn 470 m2, hai tầng, bốn phòng học, tổng nguồn vốn đầu tư 2,4 tỷ đồng. Trong đó, có 700 triệu đồng từ nguồn quyên góp của các đại sứ quán các nước tại Việt Nam và Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người ủng hộ, còn lại từ ngân sách nhà nước. Sau gần 6 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng đúng ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019.


Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã vận động cán bộ công nhân viên trong hệ thống quyên góp và hỗ trợ khẩn cấp hơn 300 triệu đồng cho đồng bào các tỉnh Yên Bái, Thanh Hóa, Sơn La, Phú Thọ, Lào Cai, Hòa Bình. Trước mắt, BIDV hỗ trợ các gia đình có người thân bị thiệt mạng, mất tích bởi mưa lũ mức: 10 triệu đồng/nạn nhân. Để triển khai ngay các hoạt động tình nghĩa này, BIDV đã giao các chi nhánh trên địa bàn phối hợp với đơn vị chức năng của tỉnh trực tiếp chuyển số tiền hỗ trợ tới gia đình các nạn nhân.


Ngày 5-9, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn đã đến Thanh Hóa, trao tặng 10 tấn gạo trị giá 200 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho người dân huyện Mường Lát bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua. ngoài 10 tấn gạo, Bộ Tư lệnh BĐBP đã xuất 25.000 lít xăng để các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới huyện Mường Lát chạy máy phát điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bà con đang tạm trú ở các đồn Biên phòng và đảm bảo nhiên liệu cho các phương tiện hoạt động, phục vụ công tác cứu trợ người dân.


Không chỉ góp phần giúp các cơ sở Đoàn có thêm nguồn thu ổn định, mô hình “Mượn đất gây quỹ” của tuổi trẻ Nghệ An làm sống dậy nhiều diện tích đất bị bỏ trống, bỏ hoang; đồng thời thu hút được đông đảo ĐVTN hào hứng tham gia các hoạt động, tạo thêm khí thế Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018. “Mô hình mượn đất nông nghiệp đến nay đã có 16 đơn vị triển khai. Ban đầu, mô hình được xây dựng để gây quỹ phục vụ hoạt động Đoàn. Đến nay, việc gây quỹ được mở rộng đến tận các chi đoàn và không chỉ dành cho hoạt động đoàn mà sử dụng vào nhiều hoạt động an sinh xã hội”.(Xem chi tiết…)


Tiếp tục chương trình học bổng "Chắp cánh ước mơ", ngày 5-9, nhân dịp khai giảng năm học mới tại huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang), quận Ninh Kiều, quận Cái Răng và huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ). Chương trình đã trao 3.000 quyển tập, 50 balô, 20 áo mưa và 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho học sinh nghèo, học giỏi.


Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao số tiền tài trợ học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thông qua Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin. PVcomBank cam kết tài trợ học bổng cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân 2 tỷ đồng. Sau một thời gian hợp tác và đạt kết quả nhất định với hơn 400 triệu đồng được trao, PVcomBank và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tiếp tục triển khai trao học bổng 1,5 tỷ đồng còn lại trong 5 năm từ 2018-2022.


Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM vừa đến thăm và trao hệ thống xử lý nước sinh hoạt (công suất 2m3/giờ) tặng Đại đội bộ binh 568 (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước - ảnh) trị giá khoảng 65 triệu đồng. Hệ thống giúp cải thiện chất lượng nước giếng bơm, đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho hơn 100 cán bộ, chiến sĩ.


Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 622/ QĐ - TCDT về việc xuất gạo dự trữ Quốc gia hỗ trợ học sinh học kỳ I năm học 2018 - 2019. Theo đó, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên được giao nhiệm vụ xuất cấp không thu tiền tổng số là 329,340 tấn gạo dự trữ Quốc gia để hỗ trợ học sinh tỉnh Quảng Bình trong học kỳ I năm học 2018 - 2019 theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ Quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG