Thanh niên tình nguyện Thanh Hoá tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt

TPO - Các đợt mưa lũ trong tháng 8, nhất là những ngày cuối đây đã gây nhiều thiệt hại về người và của cho các huyện Cẩm Thuỷ, Mường Lát, Quan Hoá, Yên Định… của tỉnh Thanh Hoá. Tỉnh Đoàn, các huyện, xã Đoàn vùng lũ đang chỉ đạo lực lượng thanh niên tình nguyện (TNTN) tích cực tham gia khắc phục hậu quả.

Tại huyện miền núi Cẩm Thuỷ, mấy ngày sau khi lũ rút, nhiều nơi vẫn còn ngổn ngang, đặc biệt là bùn đất tràn vào các đường giao thông, nhà cửa… đòi hỏi nhiều công sức dọn dẹp.

Ngày 3/9, Đoàn công tác của T.Ư Đoàn do Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm, động viên, tặng quà một số đội TNTN đang làm việc tại xã Cẩm Lương và thị trấn Cẩm Thuỷ. Cùng đi có Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Cẩm Thuỷ Nguyễn Xuân Tiền, Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá Lê Văn Trung và lãnh đạo báo Tiền Phong, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Thanh niên tình nguyện Thanh Hoá tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 1 Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Thuỷ Nguyễn Thị Hồng Hạnh cho biết có 4 xã chịu ảnh hưởng nặng của lũ lụt. Ngoài lực lượng tại chỗ, Huyện Đoàn còn điều động các đội thanh niên tình nguyện từ các xã lân cận đến hỗ trợ khắc phục hậu quả, tập trung dọn bùn đất, làm sạch các công sở, trường học, cơ sở y tế, đường giao thông và các hộ dân neo người.
Thanh niên tình nguyện Thanh Hoá tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 2  
Thanh niên tình nguyện Thanh Hoá tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 3 Công việc rất nhiều vì nhiều nơi như Công sở xã Cẩm Lương (nói có suối Cá Thần) bị ngập sâu 3 mét nước, khi nước rút rất nhiều bùn đất đọng lại. Trong ảnh, sân công sở vẫn còn rất nhiều bùn loãng sau nửa ngày được TNTN và các lực lượng công an, dân phòng dọn dẹp.
Thanh niên tình nguyện Thanh Hoá tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 4 Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi, động viên các thanh niên tình nguyện và chỉ đạo các cấp bộ Đoàn nỗ lực đảm bảo các điều kiện tối thiểu để học sinh đến trường và khai giảng 5/9; vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh;  hướng dẫn tổ chức lại sản xuất; chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn…
Thanh niên tình nguyện Thanh Hoá tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 5  
Thanh niên tình nguyện Thanh Hoá tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 6 Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá Lê Văn Trung (giữa) tặng quà cho đội Thanh niên Tình nguyện đang tham gia dọn dẹp công sở xã Cẩm Lương.
Thanh niên tình nguyện Thanh Hoá tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 7 T.Ư Đoàn quyết định thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ 18 gia đình có người chết, mất tích trong các đợt mưa lũ tháng 8 ở các tỉnh Thanh Hoá, Hoà Bình, Sơn La, Yên Bái, Lạng Sơn mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Trong ảnh, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn ân cần thăm hỏi chia buồn các gia đình có người mất.
Thanh niên tình nguyện Thanh Hoá tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 8  
Thanh niên tình nguyện Thanh Hoá tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 9 Tham gia chuyến công tác, Báo Tiền Phong và BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 quyết định thăm hỏi và tặng 18 gia đình có người thiệt mạng hoặc mất tích vì lũ lụt mỗi gia đình 3 triệu đồng. Trong ảnh, nhà báo Lê Xuân Sơn – TBT báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi thăm hỏi, chia buồn với 1 gia đình ở thị trấn Cẩm Thuỷ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .