Bản tin 8H: Thực hư có bệnh nhân COVID-19 đi karaoke 'tay vịn'?

TPO - Tờ khai bệnh nhân COVID-19 đi karaoke "tay vịn" không phải do bệnh nhân hay cơ quan chức năng phát hành, mà do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải.

Ngày 28/1, mạng xã hội lan truyền một văn bản kê khai thông tin về lịch trình của một người được cho là nhiễm COVID-19 tên là Phạm Anh Tuấn ở Quảng Ninh, trong đó đáng chú ý là nội dung bệnh nhân khai đi hát karaoke “tay vịn”. Theo thông tin từ đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, tỉnh có 1 trường hợp tên P.A.T ở TP Cẩm Phả thuộc diện F1 đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh T. đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1. Nội dung tờ khai trên không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành, mà do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (29/1), không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và tiếp tục tiến sâu vào Trung và Nam Trung Bộ. do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 18 độ C.


Chiều 28/1, người dân phát hiện 3 học sinh bị thương, quanh hiện trường có mùi thuốc pháo nổ, tại một nhà dân ở khối phố Lam Sơn, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) sau tiếng nổ lớn. Các nạn nhân sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn cấp cứu. Trong ba nạn nhân, có một nam sinh lớp 10 trường THPT Mai Hắc Đế (huyện Nam Đàn) dập nát bàn tay, có nhiều vết thương ở vùng cổ, mặt và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An tiếp tục điều trị. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.


Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ban hành Chỉ thị số 10-CT/TU về khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó ghi rõ, các cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt cuối năm, không tổ chức tham quan, du lịch, không đến vùng có dịch. Dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc, không tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người; không tổ chức bắn pháo hoa nhân Tết Tân Sửu. Các dịch vụ được phép hoạt động phục vụ Tết Tân Sửu, nhất là việc tổ chức chợ hoa xuân, phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Sáng 29/1 Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 9 ca mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 1651 bệnh nhân. Hải Phòng ghi nhận 1 ca bệnh (BN1561) và tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1 ca bệnh (BN1565), đều có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương và có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại thành phố Chí Linh. Quảng Ninh có 2 ca bệnh mới ngày 29/1 (BN1573-1574) có liên quan dịch tễ với bệnh nhân BN1553. Hải Dương 4 trường hợp mắc mới (BN1646-1651), có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh, liên quan đến ổ dịch tại Thành phố Chí Linh. Hà Nội ghi nhận 1 ca bệnh (BN1581) có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, có liên quan dịch tễ với bệnh nhân BN1553. (XEM CHI TIẾT)


Chiều 28/1, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội, ông Lê Anh Quân - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm báo cáo về một đám cưới thôn Đổng Viên, xã Phù Đổng có cô dâu là người thành phố Chí Linh (Hải Dương). Cụ thể, đầu giờ chiều 28/1, nhà trai tổ chức đoàn ô tô đón dâu từ Hải Dương và Hà Nội. Trong đoàn đưa đón dâu có khoảng 70 người, bao gồm cả nhà trai và nhà gái. 23 người là nhà gái ở thành phố Chí Linh đưa dâu lên Hà Nội bị yêu cầu trở về Chí Linh. 60 người thuộc đoàn nhà trai đi xuống Chí Linh đón dâu về Hà Nội phải tự cách ly tại nhà. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
TPO - Khoảng 20 năm qua, các trận động đất ảnh hưởng đến Hà Nội đều xuất hiện từ xa như Thái Lan, Lào, Trung Quốc hoặc Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, ngày 25/3/2024, một trận động đất mạnh 4 độ đã xảy ra tại chính Hà Nội. Chuyên gia cho rằng, Hà Nội cần thực hiện phân vùng động đất và đánh giá rủi ro bởi động đất nhỏ ở đây cũng có thể gây ra hậu quả lớn.