Bản tin 8H: Ông chủ cơ sở sản xuất bị cuốn vào máy cán tôn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong lúc hướng dẫn công nhân làm việc, ông chủ một nhà mày ở Hà Tĩnh không may bị cuốn vào máy cán tôn.

Sáng 14/9, tại nhà máy sản xuất tôn xốp, chống nóng, chống ồn ở xã Sơn Phú (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), trong lúc đang chỉ đạo công nhân vận hành máy, ông chủ nhà máy là L.T. P (SN 1968) không may bị máy cán tôn cuốn vào. Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã ông P đến Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn cấp cứu. Nhưng do thương tích nặng nên nạn nhân đã không qua khỏi.

Bản tin 8H: Ông chủ cơ sở sản xuất bị cuốn vào máy cán tôn ảnh 1
Cơ sở sản xuất tôn nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PL

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (15/9), khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-90mm, có nơi trên 120mm. Ngoài ra, ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối nay mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm.


Tối 14/9, ông Trịnh Minh Thắng - Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết, quận đang xác minh, làm rõ thông tin "57 trẻ dưới 18 tuổi trên địa bàn quận được tiêm vắc xin COVID-19". Theo ông Thắng, UBND quận Thốt Nốt và Sở Y tế đã ra quyết định tạm đình chỉ các chức vụ đối với ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm y tế quận. Trước đó, báo chí phản ánh vào ngày 18/8, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt có tổ chức tiêm vắc xin tại điểm trường THCS Thốt Nốt. Trong tổng số 362 người được tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer, có đến 57 em là học sinh dưới 18 tuổi (nhỏ nhất là 12 tuổi). (XEM CHI TIẾT)


Tối 14/9, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 10.508 ca nhiễm mới với 12 người nhập cảnh và 10.496 trường hợp trong nước (6.740 ca cộng đồng). Như vậy trong 24h giờ qua số ca nhiễm ghi nhận trong nước giảm 672 ca. TP.HCM vẫn là địa phương có số ca nhiễm cao nhất (6.312), tăng 866 ca. Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 07 ngày qua: 11.918 ca/ngày. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 635.055 ca nhiễm. (XEM CHI TIẾT)


Tối 14/9, Bộ Y tế thông tin trong ngày, tổng hợp số liệu tử vong do các Sở Y tế công bố trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý Khám chữa bệnh ghi nhận 276 ca tử vong tại 11 tỉnh, thành phố. Cụ thể: TP. Hồ Chí Minh (199), Bình Dương (41), Đồng Nai (12), Tiền Giang (7), Long An (4), Kiên Giang (4), Đồng Tháp (4), Bình Thuận (2), Cần Thơ (1), Quảng Bình (1), Bà Rịa - Vũng Tàu (1). Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 273 ca. Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 15.936 ca. (XEM CHI TIẾT)


Tối 14/9, ông Kiên Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Lê Hoàng Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Trà Vinh. Theo ông Kha, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Trà Vinh được xác định có liên quan đến những sai phạm khi triển khai tiêm vắc xin COVID-19 sai đối tượng. (XEM CHI TIẾT)


Tại Hội nghị lần thứ 8 của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI ngày 14/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, sáng cùng ngày TPHCM đã xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ và được thống nhất về tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần (từ sau ngày 15/9) theo tinh thần Chỉ thị 16. Trong đó, những địa phương đã kiểm soát được thì từng bước mở dần theo nguyên tắc an toàn là trên hết, không chủ quan nôn nóng, làm chặt chẽ, chắc chắn. (XEM CHI TIẾT)


Tối 14/9, đại diện lãnh đạo huyện Bàu Bàng (Bình Dương) xác nhận việc ông L.N.V., Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND thị trấn Lai Uyên tử vong. Nguyên nhân tử vong của ông V. vẫn đang được điều tra. Vào sáng cùng ngày, do không liên hệ được với ông V, người nhà dò theo định vị xe và biết được chiếc ô tô nằm trong KCN Mỹ Phước (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát). Thấy cửa xe khóa trái, mọi người phá cửa xe và phát hiện ông V. tử vong. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG