Bản tin 8H: Khỉ xổng chuồng tấn công trẻ em, cắn chết chó

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một con khỉ hoang nặng khoảng 10 kg quấy phá khu dân cư, cắn chết chó và tấn công cả trẻ em trong vùng.

Ngày 8/12, Chủ tịch UBND xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, xác nhận chính quyền địa phương nhận được tin báo của người dân về tình trạng khỉ xuất hiện trên địa bàn xã thời gian gần đây. Theo đó, người dân trình báo khỉ xổng chuồng vào khu dân cư cắn chết chó, tấn công cả trẻ em, đã tổ chức vây bắt nhưng không thành. Trước đó, mạng xã hội đăng tải thông tin tại thôn Đông An và Nam Long, xã Tự Tân, xuất hiện một con khỉ hoang khoảng 10 kg rất hung dữ, vào nhà dân tấn công trẻ em. Chính quyền xã Tự Tân đã báo cáo cơ quan chức năng và kiểm lâm nhưng chưa có cách nào để bắt nhốt được con khỉ này.

Bản tin 8H: Khỉ xổng chuồng tấn công trẻ em, cắn chết chó ảnh 1

Người dân vây bắt con khỉ nhưng chưa thành công.


Ngày 8/12, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng trong năm 2022. Qua thanh tra, phát hiện sai phạm về kinh tế với số tiền hơn 216 tỷ đồng và 640 m2 đất. Trong số tiền trên, nổi lên sai phạm trong công tác mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa với số tiền hơn 204,5 tỷ đồng. Hiện thanh tra tỉnh đã kiến nghị thu hồi nộp ngân sách nhà nước hơn 8,7 tỷ đồng, xử lý khác gần 75 tỷ đồng và chuyển cơ quan điều tra số tiền gần 121 tỷ đồng. Đồng thời kiến nghị xử lý trách nhiệm 4 tổ chức.


Ngày 8/12, Sở Du lịch TP.HCM báo cáo UBND TP.HCM về thông tin 100 người Việt mất liên lạc ở Hàn Quốc. Qua xác minh, trong 100 du khách bị mất liên lạc có 32 khách của các công ty lữ hành trên địa bàn TP.HCM bao gồm: 23 khách của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Top Ten; 3 khách của Công ty Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel; 3 khách của Công ty Cổ phần Du lịch Top Asian; 3 khách của Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn. Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính và hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND TP.HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Sở Du lịch cũng đề nghị UBND TP áp dụng hình thức xử phạt “Tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành từ 12 tháng đến 18 tháng".


Hôm nay (9/12), không khí lạnh bổ sung xuống nước ta khiến nền nhiệt miền Bắc giảm 1-2 độ so với hôm qua. Dự báo trong những ngày tới, không khí lạnh liên tục bổ sung và duy trì cường độ mạnh nên trời rét kéo dài ngày ở miền Bắc, nền nhiệt cao nhất ngày ít có khả năng vượt quá 20-22 độ. Miền Trung chấm dứt đợt mưa lớn dài ngày vào hôm nay. Dự báo miền Trung sẽ duy trì thời tiết ít mưa đến giữa tuần sau. Khoảng 14-18/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, miền Trung đón một đợt mưa dông mới. Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết ít mưa, ngày nắng gián đoạn. (XEM CHI TIẾT)


Ngày 8/12, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận 528 ca COVID-19, thêm 28 ca sau 24 giờ. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm. Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 113 ca. Tổng số ca được điều trị khỏi: 10.609.370 ca. Số bệnh nhân đang thở ô xy là 69 ca. Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.178 ca. Trong ngày 07/12 có 14.788 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 264.805.830 liều. (XEM CHI TIẾT)


Tối 8/12, đại diện lãnh đạo UBND phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 3 người tử vong, xảy ra tại căn nhà tạm trong ngõ 98 Khúc Thừa Dụ. Hỏa hoạn xảy ra vào trưa cùng ngày. Người dân tới hiện trường phát hiện cổng ngôi nhà tạm bị khóa, bên trong có người kêu cứu. Khi khống chế được ngọn lửa, lực lượng chức năng cứu được một người đàn ông và đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường tìm thấy thi thể 3 người khác (2 nữ, 1 nam). (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.