Bản tin 14H: Mỹ điều tàu sân bay lớn nhất tới Iraq

Tàu sân bay USS George H.W. Bush
Tàu sân bay USS George H.W. Bush
TPO - Hoa Kỳ đã ra lệnh cho một tàu sân bay đến vùng Vịnh để đối phó với cuộc khủng hoảng tại Iraq. Từ khi Mỹ rút quân, ngày nào ở Iraq cũng có thương vong vì đánh bom liều chết.

Khoảng 23 giờ ngày 14/6, khu dân cư ven Kinh Ba, Khóm 4, Thị trấn Rạch Gốc, xảy ra sụt lở đất, làm sập 7 căn nhà của 6 hộ dân, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.  

Vụ sụt lở đất không có những biểu hiện bất thường nên người dân không kịp đối phó, hầu hết tài sản bị vùi xuống sông, cuốn trôi. Rất may, vụ sụt lở đất lúc nửa đêm nhưng bà con kịp thời thoát ra, không ai bị thương vong.


Tối 14/6 trên đường Nguyễn Kim Cương, ấp 10, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, phát hiện những kẻ trộm chó, anh Bảo cùng hai người bạn dùng xe máy đuổi theo thì bị bọn “cẩu tặc” dùng súng bắn trả khiến một người chết tại chỗ, 2 người bị thương nặng, sau đó tử vong tại bệnh viện.


Doanh nghiệp Trung Quốc cung cấp giống ớt hứa bảo đảm bao tiêu nên hàng loạt hộ dân mới đổ xô trồng loại cây này. Song, khi thu hoạch, công ty Trung Quốc chỉ đến thu mua lấy lệ rồi “chạy làng” từ giữa tháng 5. Đang vào mùa thu hoạch nhưng trên cánh đồng trồng ớt tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An chẳng ai mặn mà với việc thu hoạch ớt. (Xem chi tiết)


Tổng giám đốc Semen Indonesia Dwi Soetjipto cho biết sẽ xây dựng một nhà máy mới có công suất 1,5 triệu tấn một năm tại Việt Nam. Nhà máy mới dự kiến được khởi công vào đầu năm 2015, đi vào hoạt động sau 3 năm xây dựng, số tiền đầu tư cho nhà máy khoảng 250-300 triệu USD.  (Xem chi tiết)


Tiến sĩ William Choong, chuyên gia nghiên cứu cấp cao của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) - khu vực châu Á cho rằng, trước những việc làm đầy toan tính của Trung Quốc nhằm mở rộng chủ quyền của mình ở Biển Đông, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần phải có cách tiếp cận chung, mạnh mẽ hơn với Trung Quốc để thúc đẩy hoàn thành Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC). (Xem chi tiết)


Hoa Kỳ đã ra lệnh cho một tàu sân bay đến vùng Vịnh để đối phó cuộc khủng hoảng tại Iraq. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel ra lệnh cho tàu sân bay USS George H.W. Bush di chuyển từ Biển Bắc Ảrập đến vùng Vịnh vào thứ Bảy. USS George H.W. Bush là một trong những tàu chiến lớn nhất thế giới hiện nay.


Chưa đầy ba năm sau khi Tổng thống Barack Obama tuyên bố kết thúc cuộc chiến tại Iraq, nay ông lại để ngỏ khả năng đưa quân trở lại nhằm giúp đất nước vùng Vịnh này thoát cảnh “nồi da xáo thịt”. Một lựa chọn không hề dễ dàng với ông Obama. Từ khi Mỹ rút quân, ngày nào ở Iraq cũng có thương vong vì đánh bom liều chết. (Xem chi tiết)


Lực lượng Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) vừa thực hiện vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào một khu chợ vũ khí ở Syria. Sau khi đánh chiếm 1/3 lãnh thổ Iraq, hôm qua (14/6), lực lượng Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông đã đánh bom tại một khu chợ vũ khí ở Syria, nơi cách biên giới với Iraq khoảng 80km.


Tối 14/6, các máy bay chiến đấu của Israel đã không kích nhiều mục tiêu quân sự tại miền Nam, miền Trung và miền Bắc Dải Gaza, chỉ vài giờ sau khi xảy ra vụ bắn tên lửa từ Gaza sang lãnh thổ Israel. Giới chức Israel cho biết các máy bay chiến đấu đã bắn tên lửa vào các trại huấn luyện của phong trào Hamas tại thị trấn Khan Younis, miền Nam Dải Gaza và gần trại tị nạn Nuseirat, thuộc miền Trung Dải Gaza.


Do lệnh siết chặt quản lý người nhập cư của chính quyền quân sự Thái Lan, hàng vạn người Campuchia đã rời khỏi Thái Lan trong 7 ngày qua. Khoảng 60.000 công nhân người Campuchia đã trốn khỏi Thái Lan trong 7 ngày qua sau tin đồn quân đội Thái Lan đang chuẩn bị tổng kiểm tra đối với những người nhập cư bất hợp pháp vào nước này.

MỚI - NÓNG