Ban nhạc điện tử nổi tiếng của Đức biểu diễn tại Hà Nội

Ban nhạc điện tử nổi tiếng của Đức biểu diễn tại Hà Nội
TPO - 20h, 25/11/2008, tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội, các dòng nhạc Acid, Chicago, Techno, Rock và House sẽ được vang lên dưới bàn tay điều khiển của Andi và Hannes Teichmann - Những nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc điện tử của CHLB Đức.
Ban nhạc điện tử nổi tiếng của Đức biểu diễn tại Hà Nội ảnh 1

Nghe các đĩa nhạc của họ, ta có thể cảm nhận được niềm vui trong khám phá và thử nghiệm nhịp điệu. Có nguồn gốc từ nhạc rock Punk và Indie, nhạc của anh em nhà Teichmann là một loại nhạc Minimal Techno, một loại hình âm nhạc mà các anh đã xây dựng được danh hiệu cho đĩa nhạc riêng của mình vào năm 1999.

Từ thành công khi thành lập nhóm nhạc rock điện tử BeigeGT và đĩa nhạc riêng đầu tiên, anh em nhà Teichmann đã trở thành những gương mặt tiêu biểu cho văn hóa nhạc điện tử của Đức.

Họ là những thành viên tên tuổi trong làng nhạc điện tử Berlin, các chuyến lưu diễn tại châu Âu, Mỹ và châu Á, và lần mới đây nhất là chương trình biểu diễn tại Manila cùng các nghệ sĩ sở tại vào năm 2007 đã rất thành công.

Sinh năm 1976 và 1978 tại Regensburg (Đức), hai anh em Teichmann đã sớm phát hiện ra tình yêu âm nhạc nhờ người cha, nhạc sĩ Jazz Uli Teichmann. Khi mới 12 và 9 tuổi, hai anh em đã thành lập nhóm nhạc punk thiếu niên có tên là „Totalschaden“.

Năm 1997, họ thành lập nhóm nhạc rock độc lập Beige GT và năm 2001, họ đã thành danh ở phạm vi quốc tế với đĩa nhạc "Jukebox heroes“.

Anh em nhà Teichmann đặc biệt hứng thú với nhạc digital. Tác phẩm của họ được các hãng đĩa lớn như Kompakt (Cologne) hoặc Lage (Hamburg) phát hành.

Ngoài ra từ năm 1999, họ còn có một cơ sở phát hành riêng: Festplatten. Với tư cách là các DJ, họ thường xuyên có các chuyến lưu diễn ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Năm 2002, họ được Giải thưởng phát triển văn hóa của thành phố Regensburg và trở thành những người đoạt giải trẻ nhất trong lịch sử của giải này.

Năm 2005, Andi phát hành đĩa solo đầu tiên có tên „Fades“ và trở thành gương mặt ưa thích của giới nhạc điện tử. Hiện hai anh em nhà Teichmann sống ở Berlin.

Trước đó, ngày 23/11 họ cũng có buổi biểu diễn tại TPHCM, nay đến Hà Nội.

Chương trình biểu diễn nằm trong khuôn khổ "Liên hoan âm nhạc châu Âu 2008" diễn ra thường niên tại Việt Nam diễn ra từ 25/11 tới 7/12 tại Hà Nội và TPHCM.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật), Phái đoàn của Ủy Ban châu Âu tại Việt Nam và và các thành viên EU là Phái đoàn Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Áo, Luxembourg, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Ai-len tổ chức.

Tất cả các buổi biểu diễn đều mở cửa tự do. Khán giả có thể đặt trước và nhận vé tại Hà Nội từ ngày 19/11/2008. Tại Viện Goethe (56 - 58 Nguyễn Thái Học), Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền), Hội đồng Anh (20 Thụy Khuê); Từ 25/11/2008 tại TPHCM ở địa điểm Viện Goethe (335/4 Điện Biên Phủ)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…