Bạn đọc nói gì về phá cầu Long Biên?

Cầu Long Biên đã hơn 100 tuổi
Cầu Long Biên đã hơn 100 tuổi
TPO - Trong số những bạn đọc phản hồi về vấn đề xây mới hay bảo tồn cầu Long Biên (Hà Nội), nhiều ý kiến cho rằng, nên bảo tồn cầu Long Biên.

Bạn đọc Nguyễn VănTruyền: Tôi nghĩ không phá cầu Long Biên mà làm cầu mới là đúng nhất. Nhưng khai thác di sản cầu Long Biên ra sao mới là quan trọng. Làm được như người Pháp thì đúng là sẽ biến Long Biên thành mỏ vàng du lịch của Hà Nội.

Theo bạn, nên bảo tồn cầu Long Biên hay xây mới?

Tin, bài, ý kiến đóng góp của bạn đọc xin gửi về địa chỉ email của tòa soạn: online@tienphong.vn

Nguyen Manh Hai: Nếu bán cầu Long Biên thì thông báo cho tôi.

Thảo Doan: Tôi cho rằng, chỉ cần nâng cấp cầu để phục vụ đường sắt đô thị và xe máy, xe thô sơ. Như vậy, vừa đỡ tốn kém, mà cũng bảo tồn được.

Minh: Tại sao một cây cầu có tính lịch sử giá trị như Long Biên, mà lại đưa ra tham khảo có nên phá đi hay không? Thật là điều đáng buồn, không còn gì để nói.

Hoàng Tôm: Đề nghị đoạn từ Phùng Hưng đến Gia lâm giữ lại làm du lịch - đi tầu hỏa qua cầu Long biên.

Hoang Ha: Tại sao phải xây cầu Long Biên mà không bảo tồn? Khi bên cạnh cầu Long Biên có các cây cầu khác, sẽ chia sẻ lượng phương tiện giao thông vận tải. Trong khi đất nước đang thiếu nguồn thu để tập trung cho những vấn đế thiết yếu khác, thì không nên lãng phí tiền thuế của người dân?

Du Ngoc Ha: Cầu Long Biên nên được bảo tồn kiểu dáng như ban đầu để khai thác du lịch, cho người đi bộ và xe thô sơ (có thể thêm chức năng đường sắt đô thị).

Một cây cầu mà không có người qua lại, chỉ dùng để ngắm hay du lịch lướt qua thì chẳng có ý nghĩa gì. Giới trẻ Thủ đô còn có ước nguyện biến cầu Long Biên thành Cầu Valentine rất đẹp và rất tốt cho du lịch...

Phạm Minh Vũ: Hãy chấm dứt ngay ý nghĩ động đến cầu Long Biên!

Wunderbar: Một phương án hay nhất là làm cầu mới đẹp, hoành tráng, thể hiện Thăng Long ngàn năm văn hiến.

Ý kiến của một số bạn đọc

> Rao bán cầu Long Biên?

> Cầu Long Biên: Ký ức không thể di dời

 

Linh Thi tổng hợp

MỚI - NÓNG