Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ toàn ngành trong tháng 9/2020

Theo số liệu từ Cục hàng không Việt Nam về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không trong tháng 9/2020, Bamboo Airways tiếp tục được xướng tên vị trí hãng bay đúng giờ nhất toàn ngành.

Cụ thể, từ 19/8/2020 - 18/9/2020, Bamboo Airways khai thác 97,8% chuyến bay đúng giờ, tiếp tục dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam. Trước đó, cũng theo thống kê của Cục hàng không Việt Nam, Bamboo Airways là hãng hàng không đúng giờ nhất toàn ngành trong năm 2019 và 8 tháng đầu của năm 2020.

Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ toàn ngành trong tháng 9/2020 ảnh 1 Tỷ lệ khai thác bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 9/2020

Jetstar Pacific và Vietnam Airlines lần lượt sở hữu tỷ lệ số chuyến bay cất cánh đúng giờ trong tháng 9/2020 đạt 97,3% và 96,8%. 

VietJet Air là hãng hàng không có tỷ lệ khai thác bay đúng giờ thấp nhất khi tỷ lệ OTP đạt 93,1%.

Trung bình trong tháng 9/2020, các hãng hàng không Việt Nam bay đúng giờ 96%, tăng 6,4% so với tháng 8/2020.

Trong 4% chuyến bay bị chậm, hủy chuyến, nguyên nhân chủ yếu là tàu bay về muộn với 46,0% số chuyến.

Trước diễn biến dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam, các hãng hàng không tiếp tục triển khai hoạt động mở lại đường bay đến/đi những điểm đến an toàn trong nước và quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối du lịch - giao thương trong bối cảnh các hoạt động trên trước đó bị ngắt quãng vì dịch bệnh.

Với sự tăng trưởng trở lại của thị trường, đại diện Bamboo Airways cho biết, Hãng chính thức khôi phục và tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa như Hải Phòng - Quy Nhơn/Buôn Ma Thuột/Cần Thơ, Vinh - Đà Lạt, Đà Nẵng - Hải Phòng/Đà Lạt/Phú Quốc, Cần Thơ – Hà Nội/Đà Lạt/Quy Nhơn...

Ngày 29/9 tới, Bamboo Airways sẽ chính thức khai thác 3 đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh đến Côn Đảo bằng máy bay Embraer 195. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam, có một hãng bay mở đồng thời mở mới nhiều đường bay thẳng đến Côn Đảo.

Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ toàn ngành trong tháng 9/2020 ảnh 2 Bamboo Airways sẽ chính thức khai thác 3 đường bay thẳng đến Côn Đảo bằng máy bay Embraer 195 từ 29/9

Bên cạnh các chuyến bay nội địa, Bamboo Airways đang tiếp tục khôi phục và mở mới nhiều đường bay thương mại quốc tế: Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan) từ 29/9/2020, Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc) từ 7/10/2020, TP. HCM – Tokyo (Sân bay Narita) từ 5/11/2020, Hà Nội – Tokyo (Sân bay Narita) từ cuối tháng 11/2020.

Đường bay mới tới Singapore trên tuyến Hải Phòng – Singapore; tới Úc trên tuyến Hà Nội/TP. HCM – Melbourne dự kiến sẽ được đưa vào khai thác trong quý IV/2020; tới Anh trên tuyến Hà Nội/TP. HCM – London; tới Đức trên tuyến Hà Nội/TP. HCM – Munich/Frankfurt dự kiến trong quý I/2021 ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai  thác các tuyến bay quốc tế.

Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cũng như đảm bảo an toàn khai thác trong bối cảnh hiện tại, Bamboo Airways đã và đang tăng cường công tác phòng chống dịch, bao gồm thực hiện kiểm tra sức khỏe tổ bay cũng như hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay, mọi hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục và thực hiện chuyến bay, đảm bảo khoảng cách giãn cách an toàn giữa các hành khách...

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm

Thêm 2 tỷ đồng tiếp lửa cho các cô gái vàng Việt Nam

Thêm 2 tỷ đồng tiếp lửa cho các cô gái vàng Việt Nam

Không khí đón chờ trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 giữa đội tuyển Quốc gia Việt Nam và đối thủ Thái Lan lúc 19h ngày 21-5 đang nóng lên từng ngày. Trước thời điểm quan trọng này, nhằm cổ vũ, khích lệ các cầu thủ, Công ty CP Chứng khoán SSI đã tới và trao tận tay 2 tỷ đồng đến các cô gái vàng Việt Nam và ban huấn luyện viên.