Có 29 kết quả :

Bên trong bãi xe lậu 'khủng' bủa vây khu đô thị

Bên trong bãi xe lậu 'khủng' bủa vây khu đô thị

TPO - Lô đất CC6B rộng hàng ngàn m2 tại khu Tây Nam Linh Đàm do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) quản lý thuộc khu đất dự án phục vụ xây dựng những công trình công cộng và công viên cây xanh. Tuy nhiên, khu đất này thay vì thực hiện dự án đã trở thành bãi trông giữ xe lậu nhiều năm nay.
Ô tô dừng đỗ ngổn ngang trên đường Hải Triều (quận 1) vì phí dừng đỗ ô tô hiện nay quá thấp, chỉ 5.000 đồng/lượt.

Băn khoăn trước ngày TPHCM thu phí dừng đỗ ô tô theo giờ

TP - Dù Hội đồng nhân dân (HĐND) TPHCM đã có nghị quyết thông qua, việc thu phí dừng đỗ ô tô theo giờ với mức phí mới đang gây nhiều băn khoăn, lo ngại từ nhiều phía, đặc biệt là các lái xe, chủ phương tiện khi thời điểm chính thức áp dụng (từ ngày 1/6) đang đến gần.
TPHCM tăng phí đỗ ô tô, nâng thu nhập công chức

TPHCM tăng phí đỗ ô tô, nâng thu nhập công chức

TP - Trong ngày làm việc cuối của kỳ họp thứ bảy (16/3), HĐND TPHCM đã thông qua nghị quyết triển khai các đề án tăng phí dừng đỗ ô tô, nâng thu nhập cán bộ công chức... nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TPHCM.
Với quy mô rộng trên 1 hécta và thường xếp kín xe thế này, từ sau Tết đến nay Cty Huy Khánh đã dùng vé không đúng chủng loại xe (ảnh nhỏ) để thu giá cao. Ảnh: T.Đảng.

Ai đứng sau bãi xe ‘chặt chém’?

TP - Theo quy định của UBND TP Hà Nội, tổ chức, cá nhân được cấp phép trông giữ xe, nếu vi phạm đến mức bị lập biên bản xử phạt, nhẹ sẽ không được tái cấp phép cho lần sau, nặng bị rút giấy phép ngay lập tức. Tuy nhiên, khảo sát hàng loạt bãi xe vi phạm tại các di tích, lễ hội đầu năm nay cho thấy, nhiều chủ bãi trông xe đã vi phạm nhiều lần nhưng họ vẫn được cấp phép, thậm chí được cấp phép “độc quyền”.
Đà Nẵng kiểm tra chất lượng lát đá vỉa hè phục vụ APEC

Đà Nẵng kiểm tra chất lượng lát đá vỉa hè phục vụ APEC

TP - Ngày 17/1, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở GTVT và các đơn vị liên quan tổng kiểm tra, rà soát chất lượng thi công các hạng mục của công trình “Cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Sau khi được HDND Hà Nội thông qua, phí lòng đường, hè sẽ tăng từ 1,5 đến 3 lần từ đầu năm 2018.

Hà Nội tăng phí lòng, hè đường: 'Chặt chém' giá trông xe, ai hưởng lợi?

TP - Với 100% đại biểu có mặt tán thành, chiều 5/12 HĐND TP Hà Nội đã thông qua đề xuất tăng phí lòng, hè đường, mức cao nhất gấp 3 lần hiện nay. Thảo luận trước đó, một số đại biểu (ĐB) đặt các câu hỏi: tình trạng lấn chiếm lòng, hè đường và phí trông giữ xe tăng vô tội vạ, ai được hưởng lợi?
UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định tất cả các tuyến phố lát đá đều thực hiện sau khi hoàn thành việc hạ ngầm điện, cáp viễn thông. Ảnh: Như Ý.

Chỉ lát đá vỉa hè các tuyến phố đã hạ ngầm

TP - Liên quan đến chủ trương lát đá vỉa hè của UBND thành phố Hà Nội ở khu vực nội đô, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, từ năm 2015, quận bắt đầu lát đá vỉa hè khu vực phố cổ, phố cũ và sẽ phấn đấu thay thế ở tất cả các tuyến phố còn lại theo tiến độ hạ ngầm hệ thống điện, cáp viễn thông trong thời gian tới.
Bãi giữ xe sau biển cấm

Bãi giữ xe sau biển cấm

TP - Tại đường Lê Đại Hành, gần chùa Vân Hồ (phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội), cơ quan chức năng đã dựng tấm biển, ghi rõ: “Tuyến phố văn minh đô thị. Khu vực không để ô tô, xe máy, xe đạp, kinh doanh, buôn bán trên hè phố”. Tuy nhiên, ngay sau tấm biển trên là một bãi trông giữ xe rộng choán phần lớn vỉa hè của người đi bộ (ảnh).
Hình ảnh bãi trông xe trái phép cạnh bến xe Mỹ Đình.

Chủ 2 bãi xe trái phép ở Mỹ Đình không phải người nhà lãnh đạo?

TPO - Tổ công tác liên ngành quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với hai bãi trông giữ xe số 38 và 40 Phạm Hùng quanh bến xe Mỹ Đình. Vị trí này được Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ điểm trong cuộc họp Ban chỉ đạo 197 về xử lý vi phạm trật tự lòng đường, hè phố và bãi trông giữ phương tiện.
Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bãi gửi xe tạm sau ngày 15/10.

Tiếp tục duy trì bãi gửi xe tạm ở bệnh viện Bạch Mai

TP - Thông tin từ bệnh viện Bạch Mai cho biết, do phương án đề xuất di chuyển bãi xe đến vị trí mới trong thời gian sửa chữa khoa Thần kinh - Tâm thần chưa được cơ quan chức năng phê duyệt, nên bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bãi gửi xe tạm sau ngày 15/10.
Dự án chưa khởi công nên bên trong vẫn làm nơi rửa và trông giữ xe ô tô.

Sau 5 năm vẫn là bãi trông giữ xe

TP - Mặc dù đã ấn định thời gian khởi công từ năm 2011 nhưng đến nay dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân) vẫn chưa được khởi công triển khai sau nhiều lần thất hứa với người dân.
Chỉ số niềm tin

Chỉ số niềm tin

TP - - Cứ mỗi lần vợ bảo đi lo thủ tục này nọ là mình toát mồ hôi - Thì mình cũng thế, có khác chi? Những lúc như thế mình tuyên bố luôn, hãy cho anh làm bất cứ việc gì trừ đi lo các loại thủ tục.
Nhắn tin ngày 15-8

Nhắn tin ngày 15-8

TP - Tiền Phong nhận được đơn của những hộ dân các phố Nguyễn Văn Tố, Nguyễn Quang Bích, Ngõ Trạm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) kiến nghị sự việc: Gần đây, khi Trung tâm Thương mại Hàng Da đi vào hoạt động, con đường nối giữa phố Nguyễn Văn Tố và Ngõ Trạm được sử dụng làm chỗ gửi xe cho khách vào Trung tâm này, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh sống của người dân nơi đây.
Siêu thị chiếm cả đường xe buýt

Siêu thị chiếm cả đường xe buýt

TPO - Tận dụng mấy ngày nghỉ lễ khách đến mua hàng đông đúc, siêu thị điện máy Pico Plaza (76 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đã chiếm cả một đoạn đường dành cho xe buýt để làm bãi giữ xe.