Có 19 kết quả :

Những câu hỏi

Những câu hỏi

TP - Hàng loạt đề xuất làm bãi đỗ xe ngầm trong các công viên cây xanh khiến người dân Hà Nội không chỉ lo ngại về môi trường sống của mình bị ảnh hưởng mà còn băn khoăn về tính pháp lý, cũng như việc thực hiện quy hoạch giao thông tĩnh Thủ đô trong nhiều năm qua.
Bất cập làm bãi đỗ xe trong công viên: Tốn kém, lãng phí

Bất cập làm bãi đỗ xe trong công viên: Tốn kém, lãng phí

TP - Theo các chuyên gia, việc làm bãi xe ngầm sẽ rất tốn kém và có thể là lãng phí lớn về xây dựng và khai thác vận hành. Trong khi, nếu giảm được áp lực dân số nội đô bằng cách xây dựng đô thị vệ tinh như đúng quy hoạch thì Hà Nội sẽ giải được bài toán về bãi đỗ xe.
Công viên Cầu Giấy

Chủ tịch Hà Nội: Xây bãi xe ngầm không làm mất công viên Cầu Giấy

TPO - Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc Cty Tây Hồ nghiên cứu đầu tư bãi đỗ xe ngầm ở Công viên Cầu Giấy nằm trong chủ trương của thành phố kêu gọi đầu tư. “Hiện họ mới đang thuê tư vấn khảo sát. Theo tinh thần thành phố yêu cầu là sẽ xây dựng hệ thống 3 tầng hầm, hoàn trả mặt đất và trồng cây xanh bình thường”, ông Chung nói.
Đề xuất 'xén' đất công viên làm bãi xe, khu mua sắm ở Hà Nội

Đề xuất 'xén' đất công viên làm bãi xe, khu mua sắm ở Hà Nội

TPO - Đề xuất "xén” 1,45ha đất tại Công viên Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) để làm bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại của Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ mới đây khiến dự luận xôn xao. Người dân tại đây cho rằng, hiện nhiều lô đất xung quanh công viên được quy hoạch làm bãi đỗ xe vẫn đang bỏ hoang thì tại sao lại phải lấy đất của công viên?
Cần cơ chế minh bạch cho bãi đỗ xe ngầm

Cần cơ chế minh bạch cho bãi đỗ xe ngầm

TP - Bãi đỗ xe có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển đô thị, gắn chặt với cuộc sống của mỗi người dân, góp phần giảm ùn tắc giao thông và nâng cao văn minh đô thị. Hà Nội đã có chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm từ hàng chục năm qua nhưng thiếu quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện. 
TPHCM thiếu bãi đỗ xe, ô tô tràn ra hai bên đường Hải Triều (quận 1). Ảnh: Huy Thịnh.

Ráo riết tìm nơi đỗ xe cho dân

TP - Lãnh đạo TPHCM sẽ hồi sinh những dự án bãi đỗ xe ngầm, tìm vị trí phù hợp, kể cả trong khuôn viên các bệnh viện, thậm chí trưng dụng bãi xe còn trống trong các trung tâm thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân đang tăng cao.
Quý bốn khởi công hai bãi đỗ xe ngầm

Quý bốn khởi công hai bãi đỗ xe ngầm

TP - Trong cuộc họp với các sở ngành cuối tuần qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư để quý 4, khởi công 2 bãi đỗ xe ngầm trong công viên Thống Nhất và vườn hoa Cổ Tân.